Ngày thứ hai Kính viếng và cầu nguyện cho Đức cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang

0
68

Trong ngày thứ hai diễn ra đại tang của Giáo phận Thái Bình (07.10.2017), bầu trời vẫn tiếp tục đổ xuống những hạt mưa như thương tiếc cho sự ra đi của vị chủ chăn, người cha đáng kính là Đức cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang. Tuy nhiên những hạt mưa này không thể cản được bước chân của những người con trong giáo phận và quý khách xa gần đến thành kính phân ưu và cầu nguyện cho Đức cha cố.

Sáng thứ Bảy – 07/10/2017:

Thánh lễ ban sang lúc 5g00 do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ cử hành đã mở đầu ngày cầu nguyện thứ hai cho Đức cha Phanxicô Xaviê. Cùng hiệp dâng Thánh lễ với Đức cha Phêrô gồm có quý cha, quý thầy Khoa Thần Học, anh em Tu sinh và những người giúp việc trong ngôi nhà chung của giáo phận.

Trong Thánh lễ này, Đức cha Phêrô đã thay mặt cho toàn thể Nhà Chung TGM Thái Bình dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cầu nguyện cho Đức cha Phanxicô trong tâm tình của những người đi sau, những người con thảo trong gia đình Nhà chung. Đức cha cũng đã mời gọi quý cha, anh em học tập nơi tấm gương sáng nơi Đức cha Phanxicô về lòng quảng đại đáp lại lời mời gọi của Đức Giêsu để có thể lãnh nhận phần thưởng trên nước Thiên Đàng.

Sau Thánh lễ của Đức cha Phêrô và Nhà chung giáo phận, cộng đoàn dân Chúa, các hội đoàn, ban ngành và quý khách lần lượt vào kính viếng và cầu nguyện cho Đức cha. Các riêng, trong ngày đại tang của giáo phận còn nhận được sự phân ưu từ các cấp chính quyền Trung ương và địa phương.

08h00 cùng ngày, quý linh mục và tu sĩ nam nữ đã dành ra những giờ phút trang nghiêm và sốt mến để Kính viếng và dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Đức cha Phanxicô kính yêu. Bởi trong cương vị mục tử chăn dắt đoàn chiên Giáo phận Thái Bình, đức cha đã luôn quan tâm ưu ái đến những tu sĩ, dòng tu trên toàn giáo phận. Cách riêng Đức cha là người đã thành lập nên Dòng nữ Đaminh Thái Bình (25/3/2004) với số nữ tu đông đảo nhất trong giáo phận.

10g00, trong tâm tình con thảo, những người con trong giáo phận từ miền Hưng Yên xa xôi cũng đã cùng về ngôi thánh đường Nhà thờ Chính tòa để thể hiện tình hiệp thông trong giáo phận, tình yêu mến dành cho Đức cha Phanxicô.

Trong cương vị mục tử của Chúa Kitô, Đức cha cố đã thường xuyên gửi gắm các linh mục trong giáo phận tới chăm lo và coi sóc các giáo xứ thuộc Giáo hạt Hưng Yên, nay là Giáo hạt Đông Hưng Yên và Tây Hưng Yên. Chính Đức cha cũng nhiều lần viếng thăm mục vụ và giúp đỡ những người nghèo khổ trong giáo miền.

Cũng vì lẽ đó mà những người con trên mảnh đất Hưng Yên luôn tri ân và dành cho Đức cha Phanxicô những tình cảm đặc biệt thể hiện qua sự có mặt của đông đảo các linh mục và anh chị em giáo dân bên thi hài Đức cha, hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho ngài trong ngày đại tang của giáo phận.

Buổi chiều cùng ngày, các giáo hạt, anh chị em giáo dân và quý khách vẫn sẽ tiếp tục hiệp thông và cầu nguyện cho Đức cha Phanxicô Xaviê để chia sẻ nỗi buồn chung của Giáo phận Thái Bình.   

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=hdmYbmkOTSU?autoplay=1]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here