More

  Ðức Tổng tân cử chào thăm Tòa Tổng Giám mục Hà Nội

  Phái đoàn do Đức tân Tổng Giám mục Giuse dẫn đầu, chiều 20.11.2018 đã đến Tòa Tổng Giám mục Hà Nội. Tiếp đón đoàn có Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Đức cha phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh cùng một số thành viên.

  Sau lời chào trân trọng dành cho Đức Hồng y, Đức cha Lôrensô và các cha, Đức Tổng Giám mục tân cử bày tỏ niềm vui, sự lo lắng khi được Tòa Thánh đặt làm Tổng Giám mục Hà Nội, bởi đây là một nhiệm vụ quan trọng nhưng đi kèm nhiều thách đố. Tuy nhiên, bản thân ngài cảm thấy được tiếp thêm nghị lực khi đón nhận lời chúc mừng, khích lệ, cùng lời cầu nguyện của các đấng bậc và những người thân quen gần xa. Đức tân Tổng Giám mục cũng nói lên lòng biết ơn với Đức Hồng y về những công lao trong việc lãnh đạo Tổng Giáo phận Hà Nội thời gian qua. Dù trải qua những giai đoạn khó khăn, nhưng Đức Hồng y đã khéo léo và nỗ lực xây dựng sự hiệp nhất, đưa Tổng Giáo phận ngày một thăng tiến. Ngài cũng nhận ra bài học quý giá mà Đức Hồng y để lại là “luôn tin tưởng vào lòng thương xót của Chúa”. Hướng về sứ vụ sắp tới, ngài tha thiết mời gọi Đức cha Lôrensô và các cha tích cực cộng tác để phát huy những truyền thống tốt đẹp nơi Tổng Giáo phận thân yêu này.Ðức Tổng tân cử chào thăm Tòa Tổng Giám mục Hà Nội

  Đức Hồng y Phêrô tỏ bày niềm vui khi nhận được tin Tòa Thánh bổ nhiệm Đức cha Giuse làm Tổng Giám mục Hà Nội, và ngài cũng tin tưởng với sự khéo léo, lòng nhiệt thành, vị chủ chăn mới sẽ “đưa con thuyền Tổng Giáo phận Hà Nội thẳng tiến về Nước Trời”.

  Trong cuộc trò chuyện vui vẻ và thân tình, Đức Tổng Giám mục Giuse đã trao đổi với Đức Hồng y Phêrô, Đức cha Lôrensô và các cha về việc tổ chức thánh lễ nhận Tổng Giáo phận và những công việc liên quan đến chương trình mục vụ. Sau đó, Đức Tổng cùng phái đoàn đã đến cầu nguyện tại nhà thờ Chánh tòa.

  Nguồn: gp Long Xuyên

  Hot Topics

  Related Articles