More

  Trường Cao Đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Tuyển Sinh 2019-2020

  TÒA GIÁM MỤC XUÂN LỘC
  BAN BÁC ÁI XÃ HỘI – CARITAS
  TRƯỜNG CAO ĐẲNG HÒA BÌNH XUÂN LỘC
  Giáo xứ Lai Ổn, ấp Lộ Đức, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam
  ĐT + Fax : 0251.3980.789. HOTLINE: 1900 9271
  Email : [email protected]; Website: cdhoabinhxuanloc.edu.vn
  ————————————————————————-

  Trường Cao Đẳng Hòa Bình Xuân Lộc

  V/v:Thông tin tuyển sinh 2019 – 2020
  Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc

  Hòa Bình Xuân Lộc, ngày 08 tháng 05 năm 2019

  Kính trình: Đức Cha Chánh Giuse Đinh Đức Đạo, Giám Mục giáo phận Xuân Lộc
  Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Giám Mục Phụ Tá – TĐD Gp. Xuân Lộc
  Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, Nguyên Giám Mục Gp. Xuân Lộc
  Đức Ông Vinhsơn Đặng Văn Tú, Nguyên TĐD Gp. Xuân Lộc
  Quý Cha Quản hạt, Quý Cha Cố, Quý Cha giáo, Quý Cha xứ, Cha phó

  Kính thưa quý vị Ban Hành Giáo các giáo xứ
  Và quý vị phụ huynh

  Khởi đầu mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020,là năm học thứ 08 (2012 – 2020) của trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc. Trực thuộc TÒA GIÁM MỤC XUÂN LỘC. Anh em chúng con những người được trao nhiệm vụ quản lý và giảng dạy, xin TRÂN TRỌNG KÍNH CHÀO VÀ KÍNH XIN QUÝ ĐỨC CHA, QUÝ CHA THƯƠNG HỖ TRỢ TRƯỜNG CỦA GIÁO PHẬN bằng: sự Cầu Nguyện – Chúc Lành – Cổ Vũ và cho phép chúng con được quảng bá đến các giáo hạt, các giáo xứ trong toàn giáo phận. Nhờ đó, trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc của giáo phận được đón nhận nhiều sinh viên và học sinh mới của giáo phận đến học tập.
  Kính trình quý Đức Cha, Đức Ông, quý Cha và quý vị,

  A. Năm học 2018 – 2019:

  1. Số học sinh – sinh viên 3.000 em. Hệ Cao đẳng có hơn 700 sinh viên, 06 nghề, thuộc 02 hệ chính quy và liên thông. Hệ Trung cấp có hơn 2.300 học sinh, 19 ngành nghề, 23 lớp. Học văn hóa hệ giáo dục thường xuyên cấp III: lớp 10: 23 lớp, lớp 11: 16 lớp, lớp 12: 10 lớp. Các học sinh – sinh viên đến từ 53 tỉnh thành và 26 giáo phận trong cả nước với 89% là Công Giáo và 11% là các tôn giáo bạn.
  Các kỳ thi tốt nghiệp phổ thông sắp tới là 400 thí sinh, kỳ thi tốt nghiệp nghề khóa VI là 1.800 thí sinh.

  2. Đặc biệt lớp đào tạo Giáo Viên Mầm Non, liên kết với Đại Học Sư Phạm Tp. HCM đã khai giảng ngày 16/01/2019 với gần 70 sinh viên, đa số là các Sơ thuộc các dòng trong và ngoài địa phận, học vào các ngày thứ 7 và Chúa Nhật thuộc hệ vừa học vừa làm.

  3. Về nhân sự: Đức Cha đã bổ nhiệm Cha Gioan Phạm Thanh Điệp thay thế cho Cha Giáo Philipphê Trần Công Thuận làm chánh xứ tiên khởi Suối Sao. Thầy Phó Tế Benedicto Lê Vương Quyền và một thầy năm thử đại chủng viện. Các dì dòng Đaminh Thánh Tâm, các dì dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục đến tham gia quản lý và giảng dạy tại trường. Ngoài ra, trường có 252 giảng viên, giáo viên, nhân viên tham gia đội ngũ giảng dạy.

  4. Ngày 10/10/2018, Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Giám Mục phụ tá, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của trường đã làm phép và đặt viên đá đầu tiên xây dựng khu học lý thuyết C, nhưng chưa khởi công được vì đang hoàn tất thủ tục hành chánh.
  Dầu vậy, trường đã nâng cấp khu ký túc xá nam nữ khang trang hơn, rộng hơn để có thể đón tiếp 1.500 em nội trú, đặc biệt 2 khu nam nữ riêng biệt và mỗi khu có nhà nguyện, nhà chầu Thánh Thể riêng. Mỗi buổi sáng hàng ngày đều cử hành 2 Thán Lễ tại hai nhà nguyện.
  5. Các em học sinh khóa V tốt nghiệp: 15 em du học Nhật Bản, hơn 500 em học tiếp lên cao đẳng, số còn lại đều có công việc làm phù hợp với nghề đã học tại các công ty, doanh nghiệp ở các khu công nghiệp Đồng Nai, Bình Dương và Tp. HCM.

  B. Năm học 2019 – 2020:

  1. Về cơ sở vật chất: khi hoàn tất thủ tục hành chánh, trường sẽ xây dựng khởi công xây dựng khu học lý thuyết dài 85m, rộng 16m, cao 4 tầng, với 23 phòng học lý thuyết và 06 phòng chức năng.

  Sau khi đã tạm đủ các phòng học lý thuyết, trường sẽ xây dựng các khu ký túc xá nam nữ rộng rãi, thoáng mát và kiên cố. Ngoài ra, trường vẫn tiếp tục hoàn thiện những khu sân chơi, thể dục thể thao, bóng chuyền bóng đá, phòng Gym, thư viện truyền thống và thư viện điện tử để phục vụ việc học tập và nghiên cứu. Đặc biệt, mua sắm các trang thiết bị máy móc hiện đại phù hợp với các ngành nghề giảng dạy để các học sinh – sinh viên có môi trường thực tập tốt hơn.

  2. Ngày 05/04/2019, Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp của Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội đã cấp phép cho trường được mở thêm khoa Điện Tử hệ Trung Cấp và Cao Đẳng. Hệ Cao Đẳng cho mở thêm các nghề Quản Trị Mạng, Điện Lạnh, Cơ Khí. Như vậy, hệ cao đẳng của trường có 10 ngành nghề và hệ trung cấp tròn 20 ngành nghề. Tất cả cơ sở vật chất và trang thiết bị đã sẵn sàng để đón các tân học sinh – sinh viên.

  3. Đặc biệt, trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp. HCM đã chấp thuận liên thông với trường cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc. Do đó, các sinh viên cao đẳng tốt nghiệp của trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc, có nhu cầu học lên Đại Học sẽ được liên thông với mọi ngành nghề phù hợp của trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp. HCM. Thời gian học 02 năm và học ngay tại trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc và tốt nghiệp bằng Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp. HCM.

  4. Trung tâm ngoại ngữ. Trong năm học mới 2019 – 2020 trường sẽ đào tạo 04 ngoại ngữ: Anh – Nhật – Hàn – Đức. Các sinh viên – học sinh của trường và các bạn trẻ ở các xứ đạo đều có thể tham gia học ngoại ngữ và có cơ hội để đi du học nghề nghiệp và làm việc tại các nước Nhật, Đức, Hàn.

  5. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc trong năm học 2019 – 2020 sẽ đón nhận 2.000 chỉ tiêu học sinh – sinh viên mới: tham gia học tập vào 10 ngành nghề cao đẳng, 20 ngành nghề trung cấp. Các lớp đào tạo Giáo Viên Mầm Non. Các sinh viên trong và ngoài trường đã tốt nghiệp cao đẳng, tham gia vào các lớp liên thông đại học trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp. HCM.

  Kính trình quý Đức Cha, Đức Ông, quý Cha quản hạt, quý Cha. Trên đây là báo cáo sơ lược của năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và kế hoạch giáo dục – đào tạo, xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị năm học 2019 – 2020.

  Chúng con xin trao vào LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA CHÚA, SỰ CẦU BẦU CỦA ĐỨC TRINH NỮ MARIA VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI NÚI CÚI, THÁNH CẢ GIUSE QUAN THÀY CỦA GIÁO PHẬN VÀ CỦA NHÀ TRƯỜNG.

  Chúng con cũng cậy nhờ vào lời cầu nguyện, lòng thương mến, sự hỗ trợ, sự đồng hành và sự giúp đỡ của quý Đức Cha, quý Cha và các quý vị…để năm học mới chúng con hoàn thành được những kế hoạch đã đề ra và đem lại kết quả giáo dục thật tốt cho những mầm non của giáo phận và của cả giáo hội Việt Nam mà các bậc phụ huynh đã gửi gắm con em dưới mái trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc.
  Kính thưa quý Cha xứ, Cha phó, quý vị Ban Hành Giáo.

  Những ngày sắp tới, kính xin quý Cha cho phép quý Cha, quý thầy cô giáo, quý nhân viên của trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc đến giáo xứ của quý Cha và quý vị. Kính xin quý Cha và quý vị thương giúp đỡ trường của giáo phận: được treo những băng rôn về thông tin tuyển sinh. Được gửi những tờ rơi về thông tin tuyển sinh. Được gửi những bộ hồ sơ nhập học của trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc nơi văn phòng của quý giáo xứ. Kính xin quý Cha và quý vị ban lời kêu gọi các bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong xứ, quan tâm đến trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc của giáo phận, tìm hiểu những thông tin và có thể chọn trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc làm nơi cho con em học tập. Chúng con tha thiết kính xin quý Cha thương giúp đỡ anh chị em chúng con trong công tác này!

  Cuối cùng, chúng con hết lòng tạ ơn Đức Cha Chánh, Đức Cha phụ tá, Đức Cha Cố Đaminh, Đức Ông, quý Cha quản hạt, quý Cha cố, quý Cha giáo và quý Cha cùng quý vị. Xin thương cầu nguyện, chúc lành và hỗ trợ chúng con trong công tác mà các Đấng đã trao phó cho chúng con.
  Xin trân trọng cảm tạ.

  Linh mục Giuse Nguyễn Văn Uy
  Hiệu Trưởng

  Hot Topics

  Related Articles