More

  Thánh lễ an táng Nữ tu Maria Mai Thị Thảo

  Ngày 03/10/2017 tại nguyện đường Hội Dòng Nữ Đaminh Bùi Chu đã diễn ra Thánh lễ An táng cầu nguyện cho Nữ tu Maria Mai Thị Thảo.

  Vào lúc 13h45’, Cha linh hướng Hội Dòng Giuse Nguyễn Cao Huấn, Bề trên Tổng quyền và quý chị em trong Hội Dòng, cùng con cháu quy tụ bên linh cữu Dì Maria để tiễn biệt.

  Lễ an táng Nữ tu Maria Mai Thị Thảo

  14h30’, thi hài Dì được di quan lên nguyện đường của Hội Dòng để cử hành Thánh lễ. Thánh lễ do Cha linh hướng Hội Dòng chủ tế. Cha Giám đốc Cô nhi viện Thánh An, Cha Giám đốc Caritas Giáo phận, Cha phó Giám đốc Đại chủng viện, quý Cha Quản hạt, quý Cha đồng tế. Cùng hiện diện ó quý Thầy, quý Chị em trong Hội Dòng, quý chị em các Hội Dòng trong Giáo phận, Cô nhi viện Thánh an, Hội Kèn nữ Giáo xứ Chính tòa, Hội kèn Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao, và con cháu, cùng cộng đoàn.

  Lễ an táng Nữ tu Maria Mai Thị Thảo

  Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cách đặc biệt cho Dì Maria mau được về hưởng Tôn nhan Chúa. Cuộc đời mỗi người là một chuyến đi, nhưng mọi người đều có cùng một đích đó là Thiên Chúa. Ước gì mỗi chị em trong Hội Dòng, thân nhân cùng con cháu luôn theo gương Dì phụng sự Chúa và phục vụ anh em.

  Trong bài giảng lễ, Cha giáo Vinhsơn Mai Văn Kính đã khái quát cuộc đời của Dì Maria như một tấm gương mẫu mực, đầy nhiệt huyết, nhân đức và sốt sắng sống với Tin mừng. Nội dung bài đọc I là hình ảnh ông Gióp chịu đau đớn, gai góc của bệnh tật, không than vãn mà luôn xác tín vào Thiên Chúa. Ông đã thốt lên: “ Đấng Cứu chuộc tôi hằng sống”. Và chính Con Thiên Chúa khi chịu đớn đau trên thập giá cũng đã kêu lên: “ Lạy Thiên Chúa, sao Ngài bỏ rơi con?” Rồi Ngài khẩn nguyện và ôm ấp tất cả đớn đau của nhân loại. Dì Maria cũng đã đón nhận thập giá đời mình qua những đau đớn của bệnh tật. Dì Maria đã để lại tấm gương trung trinh kết hợp với Đức Kitô, dù đau bệnh vẫn luôn hướng về Ngài. Chính những hy sinh, đau khổ của các Dì cao niên, trong đó có Dì Maria, đã kéo nhiều ơn Chúa xuống trên Mẹ Hội Dòng.
  Trước khi lãnh phép lành cuối Thánh lễ, Dì Bề trên Tổng quyền thay mặt cho chị em trong Hội Dòng, gia đình huyết tộc dâng lời cám ơn Cha chủ tế, quý Cha đồng tế, các ban ngành, đoàn thể cùng toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Dì Maria.

  Lễ an táng Nữ tu Maria Mai Thị Thảo

  Sau Thánh lễ, quý Cha dâng hương trước linh cữu Dì Maria để tiễn biệt Dì tới nơi an nghỉ tại thánh địa Giáo xứ Bùi Chu.                                                                                    

  Hot Topics

  Related Articles