More

  ĐTC Phanxicô sẽ ban ơn Đại Xá cho các gia đình

  Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ ban ơn Đại Xá cho tất cả các tín hữu, nhân dịp Đại Hội Gia đình Thế giới lần thứ 9, sẽ được tổ chức tại Dublin, Ireland, từ ngày 21-26 tháng 8 năm 2018.

  Thông báo này đã được đưa ra trong Sắc lệnh của Tòa Ân giải Tối cao vào hôm thứ Hai, ngày 21 tháng Năm, Bộ Giáo dân, Gia Đình và Sự Sống tuyên bố.

  Sắc lệnh giải thích rằng ơn Đại xá được ban – “theo các điều kiện thông thường (xưng tội, Rước Lễ và cầu nguyện theo ý của Đức Giáo Hoàng) – cho các tín hữu quyết tâm từ bỏ mọi tội lỗi, sốt sắng tham gia các buổi cử hành” trong suốt Đại hội Gia đình Thế giới, “cũng như trong Thánh lễ bế mạc trọng thể” do Đức Giáo Hoàng chủ sự.

  Những người không thể tham dự sự kiện, tài liệu tuyên bố, cũng sẽ có thể được lãnh ơn Đại xá với các điều kiện tương tự nếu như họ “hiệp thông về mặt thiêng liêng với các tín hữu quy tụ ở Dublin, bằng cách đọc kinh Lạy Cha, kinh Tin Kính và các kinh nguyện đạo đức khác, kêu xin Lòng Chúa Thương Xót ban cho những ơn nói trên, đặc biệt là khi những lời chia sẻ của Đức Thánh Cha  được phát tán trên các phương tiện truyền thanh và truyền hình”.

  Cuối cùng, Sắc lệnh chỉ ra rằng: “Ơn Tiểu xá được ban cho các tín hữu trong thời gian này, mỗi khi lấy lòng thống hối mà cầu nguyện cho sự thiện ích của các gia đình”.

  Hiện tại, đã có khoảng 22.000 người đến từ 103 quốc gia đã đăng ký tham gia hội nghị. Với 28% những người dưới 18 tuổi, Hội nghị này có tỷ lệ tham dự cao nhất của những người trẻ tuổi”, Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, nhấn mạnh.

  Hot Topics

  Related Articles