More

  Tuần Đại Phúc Mùa Chay ở các giáo xứ, giáo phận Thái Bình

  WTB – “Đại phúc là tình thương của Chúa cha, là ơn tha thứ của Ngài cho cả nhân loại chúng ta. Chúa Giêsu là trung tâm, là quà tặng, là trái tim của sự yêu thương mà Chúa Cha muốn ban tặng cho mỗi người chúng ta để nhờ sự chết đi và phục sinh của Đấng Cứu Thế, cả nhân loại được giải thoát khỏi vòng nô lệ của tội lỗi”.

  Giáo phận Thái Bình

  Đức cha Phêrô đã chia sẻ những lời trên đây với cộng đoàn dân Chúa Giáo hạt Thành Phố tại hai Giáo xứ Bồng Tiên và Nguyệt Lãng trong giờ giảng tĩnh tâm tuần đại phúc mùa Chay ngày 20.03.2018 vừa qua. Cùng giúp cho cộng đoàn sám hối, hồi tâm và lãnh nhận Bí tích Giao Hòa còn có sự hiện diện của Cha Giám đốc Đại Chủng viện, quý cha Tòa Giám mục và quý cha đến từ các dòng tu hiện diện trong giáo phận. Cộng đoàn dân Chúa trong Giáo hạt Thành phố đã mau mắn đáp trả lời mời gọi của Đức cha giáo phận để tới tham dự ngày tĩnh tâm, thinh lặng lắng nghe tiếng Chúa nói, lãnh nhận Bí tích Giao hòa và sốt sáng tham dự thánh lễ tại hai giáo xứ nói trên.

  Giáo phận Thái Bình

  Để giúp cho cộng đoàn ý thức sâu sắc về tuần đại phúc, ý thức về ơn phúc lớn lao mà Chúa Cha đã dành cho nhân loại thông qua Người Con của Ngài, Đức cha đã mời gọi cộng đoàn cùng suy gẫm về mầu nhiệm vượt qua của Đức Giêsu. Chúa Giêsu đã hoàn tất công cuộc cứu chuộc nhân loại khỏi ách thống trị của tội lỗi, nhưng đáng tiếc thay vẫn còn nhiều người chưa nhận ra hoặc cố ý khước từ ơn phúc lớn lao đó, vẫn còn nhiều người ngần ngại đến để lãnh nhận bí tích Giao Hòa. Để lý giải cho câu hỏi “Tại sao mỗi người trong chúng ta phải lãnh nhận ơn phúc lớn lao này?”, Đức cha Phêrô đã mời gọi cộng đoàn cùng nhìn nhận lại thân phận yếu đuối, tội lỗi của mỗi người, đã nhiều lần xúc phạm đến Chúa và tha nhân. Tuy nhiên không vì lẽ đó mà Thiên Chúa bỏ rơi con người, Thiên Chúa vẫn tiếp tục yêu thương tha nhân vì chính Ngài là Tình Yêu, Ngài vẫn luôn không ngừng tha thứ và tha thứ cho đến cùng. Đây cũng chính là lý do mà Đức cha, quý cha đến với cộng đoàn anh chị em để mang ơn tha thứ của Chúa đến cho mỗi người thông qua Bí tích Giao Hòa, giúp cho các tín hữu có cơ hội được làm hòa với Chúa và với than nhân, có cơ hội nhìn nhận những lỗi lầm thiếu sót để nhờ vào ơn Chúa mà thay đổi đời sống mình.

  Đức cha Phêrô và quý cha trong đoàn thực hiện tuần đại phúc đã ơn xá giải chung cho cộng đoàn trước khi bước vào thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn anh chị em Giáo hạt Thành Phố tại hai ngôi thánh đường Bồng Tiên và Nguyệt Lãng. Chương trình đại phúc dành cho giáo hạt được khép lại với niềm vui mừng lớn lao vì có khoảng 3000 tín hữu đã thành tâm lãnh nhận ơn phúc giao hòa với Chúa và tha nhân trong ngày hồng phúc lớn lao này. Chương trình Tuần Đại phúc mùa chay sẽ vẫn được tiếp tục diễn ra dành cho cộng đoàn dân Chúa trong giáo hạt Bắc Tiền Hải trong ngày kế tiếp 21/30/2018.

  Những hình ảnh tại Giáo xứ Bồng Tiên

  Giáo phận Thái BìnhGiáo phận Thái Bình

  Giáo phận Thái Bình

  Giáo phận Thái Bình

  Giáo phận Thái Bình

  Những hình ảnh tại Giáo xứ Nguyệt Lãng

  Giáo phận Thái Bình

  Giáo phận Thái Bình

  Giáo phận Thái Bình

  Giáo phận Thái Bình

  Giáo phận Thái Bình

  Aug. Phạm Hướng

  nguồn: gp Thái Bình

  Hot Topics

  Related Articles