More

  Nhà thờ Thánh Giuse ở Phoenix bị lửa thiêu rụi không rõ nguyên nhân

  Nhà thờ Thánh Giuse ở Phoenix bị lửa thiêu rụi không rõ nguyên nhânNhà thờ Thánh Giuse ở Phoenix bị lửa thiêu rụi

  Một đám cháy lớn đã thiêu hủy Nhà thờ Công giáo Thánh Giuse ở phía bắc Phoenix trong những giờ sáng sớm ngày 1 tháng Năm. Nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được xác định.

  Không ai bị thương trong vụ hỏa hoạn này, bắt đầu sau nửa đêm và không được dập tắt hoàn toàn cho đến sau 6 giờ sáng, ABC 15 Arizona báo cáo.

  “Sáng nay, chúng tôi thức dậy trước tin tức bi thảm về vụ hỏa hoạn tại nhà thờ Công giáo Thánh Giuse ở Phoenix,” Giáo phận Phoenix cho biết trong một tuyên bố ngày 1 tháng 5.

  “Chúng tôi rất đau lòng cho cộng đoàn Công giáo Thánh Giuse và chúng tôi rất biết ơn sự dũng cảm của những người chữa cháy và những người phản ứng đầu tiên.”

  Hơn 60 lính cứu hỏa đã được điều động ngay sau khi ngọn lửa bùng phát từ bên trong nhà thờ.

  Theo AZ Family, Đội trưởng đội cứu hỏa Daniel Gile cho biết các nhân viên cứu hỏa nhận ra rằng họ sẽ không thể cứu tòa nhà, và chuyển trọng tâm sang ngăn chặn đám cháy lan rộng và cứu các tòa nhà xung quanh.

  “Chúng tôi không hề muốn mất những tòa nhà này, nhất là một gôi nhà thờ,” Gile nói. “chúng là cột mốc hy vọng cho cộng đồng của chúng tôi.”

  “Phòng cứu hỏa Phoenix đang điều tra vụ cháy. Ngôi nhà thờ bị thiêu hủy và không có ai bị thương tích. Chúng tôi sẽ làm việc để chia sẻ nhiều hơn với khả năng có thể,” giáo phận nói. “Lưu ý rằng có những kế hoạch dự kiến ​​để cử hành Thánh Lễ cuối tuần này ở đâu đó trên phần đất của giáo xứ.”

  “Hôm nay vào ngày lễ Thánh Giuse Thợ, chúng tôi đề nghị cộng đồng cùng tham gia cầu nguyện,” Tuyên bố kết luận.

  Nguyễn Minh Sơn

  Hot Topics

  Related Articles