More

  Nghi thức Tẩm liệm, Nhập quan và Thánh lễ đưa chân Sơ Maria Chu Thị Ngân

  Trong bầu khí kẻ ở người đi, sự chia ly biền biệt đến mức phải đợi đến đời sau mới lại có thể gặp nhau. Hôm nay vào lúc 8g00, tại Hội Dòng nữ Đa Minh Thái Bình đã diễn ra nghi thức khâm liệm Sơ Maria Chu Thị Ngân, do Đức Ông Jér. Nguyễn Phúc Hạnh chủ sự. Tham dự nghi thức cùng chị em trong Dòng còn có Ban Hội Đồng mục vụ và bà con Cộng đoàn Giáo xứ Phương xá và người thân trong gia đình của Sơ.Thánh lễ an táng nữ tu Maria Chu Thị Ngân

  Sống mỗi ngày là thêm một cơ hội tạo niềm thương nỗi nhớ cho người quanh mình. Sau 87 năm tuổi đời, sự ra đi của Sơ đã để lại biết bao nhớ thương tiếc nuối cho từng chị em trong Dòng, cho từng người thân trong gia đình cũng như cho bà con giáo dân Giáo xứ Phương Xá, nơi mà dường như Sơ đã gắn bó cả đời.

  Sau nghi thức khâm liệm và phát tang, linh cữu của Sơ được đưa lên nguyện đường của Hội Dòng. Lúc 9g00, Đức Ông Jér. đã chủ tế Thánh Lễ đưa chân. Là người đã chứng kiến rất nhiều khó khăn mà các tu sĩ thời đó từng trải qua, những chia sẻ của Đức Ông đã khơi lên cho Cộng đoàn sự thán phục về gương hy sinh dấn thân và lòng yêu mến đời sống dâng hiến của Sơ.

  Linh cữu của Sơ sẽ còn được quàn tại Nguyện đường của Hội Dòng cho tới Thánh lễ an táng lúc 14g00 ngày 29 tháng 3 năm 2019. Sau Thánh lễ, linh cữu của Sơ sẽ được chôn cất tại đất thánh của Hội Dòng, xóm 8 – xã Đông Hòa – Tp. Thái Bình.

  Cầu mong Chúa thương, sớm đưa Sơ về hưởng tôn nhan Ngài.

  Nt. Maria Đỗ Thị Dung OP.

  Hot Topics

  Related Articles