More

  Công tác chuẩn bị Đại hội Giới trẻ Miền Bắc 2018 tại giáo phận Hải Phòng

  Thời gian tiến tới Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Miền Bắc lần thứ XVI tại Hải Phòng đang rút ngắn lại. Đó cũng là lúc bầu khí sôi động của ngày hội lớn nhất dành cho người trẻ tại Giáo tỉnh đang nóng dần lên. Đâu đâu tinh thần trẻ cũng đang rạo rực và háo hức chờ đợi sự kiện đặc biệt này.

  Tuy nhiên, nơi sôi động và nhộn nhịp nhất vẫn là Trung tâm triển lãm quốc tế Hải Phòng (Nhà Cách Diều) – nơi diễn ra Đại hội lần thứ XVI. Cha Gioan Baotixita Bùi Văn Hân cho biết, các phần việc dựng lều bạt, sân khấu, trang trí, vệ sinh môi trường đã được thực hiện gần chục ngày qua. Và càng gần đến ngày Đại hội, bầu không khí càng hồ hởi, nhộn nhịp và tất bật hơn.Công tác chuẩn bị Đại hội Giới trẻ Miền Bắc 2018

  Theo quan sát của chúng tôi, cho đến chiều nay (12/11), các nhà trại dành cho các giáo phận, các giáo hạt, khu nhà Chầu đề dành cho chương trình “một đêm với Chúa”, khu vực đón tiếp quý cha, quý tu sĩ, khu ẩm thực…. dường như đã hoàn tất. Sân khấu và màn hình led cũng sắp hoàn thành, phần trang trí đang đi đến công việc cuối cùng.

  Được biết, cùng với những công tác chuẩn bị tại Nhà Cách Diều, tại các giáo xứ hay cụm giáo xứ, các ban ca đoàn, ban trống kèn, ban linh hoạt viên cũng đang rất tích cực tập luyện để phục vụ cho sự kiện trọng đại này. Các Tiểu ban khác: Ban ẩm thực, ban môi trường, ban bảo vệ, ban truyền thông đang nỗ lực chuẩn bị và làm tất cả những gì tốt nhất để góp phần cho sự thành công của Đại hội.

  Để có một kỳ Đại hội thành công, thì công tác chuẩn bị đóng một vai trò hết sức quan. Đó chính là lý do tại sao những ngày qua Ban tổ chức, đặc biệt là Đức cha giáo phận cùng cha đặc trách Giới trẻ đã “lao tâm khổ tứ” và dành những ưu tiên tốt nhất cho kỳ Đại hội sắp diễn ra. Hy vọng với tâm tâm tình và lòng yêu mến ấy dành cho người trẻ, Đại hội sẽ đem lại nhiều hoa trái hồn xác cho các bạn trẻ tham dự.

  Slideshow hình ảnh

  Nguồn: gp Hải Phòng

  Hot Topics

  Related Articles