More

  Nghi thức Nhập quan nữ tu Bénigna Mađalêna Nguyễn Thị Luyến

  Lúc 6h40 thứ sáu ngày 7/12/2018, áp lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, bổn mạng của Hội Dòng, chị M. Bénigna Mađalêna Nguyễn Thị Luyến đã hoàn tất hiến lễ đời mình trong vòng tay yêu thương của Thiên Chúa, Đấng giàu lòng Thương xót, cũng như trong sự hiện diện đầy tình thân ái, thương yêu của chị Bề Trên, quý chị em tại cộng đòan Nhà Mẹ và người anh trai Linh mục Antôn Nguyễn Văn Tuyến.

  Cáo phó Nữ tu M. BÉNIGNA MAĐALÊNA NGUYỄN THỊ LUYẾN

  Nghi thức Nhập quan nữ tu

  19g cùng ngày, cha Antôn đã chủ sự nghi thức Nhập quan cho Chị Mađalêna với sự hiện diện của đông đủ chị em và đại diện của các Hội Dòng trong giáo phận.

  Không gian yên lặng, chứng kiến sự ra đi của một người thân không khỏi những nghẹn ngào, thương tiếc song cũng toát lên tâm tình tin tưởng phó thác. Lòng cậy trông vào Chúa cũng là tâm tình của Chị Mađalêna mà cha chủ tế nhắc đến trong bài thơ “Thánh ý Ngài” được Chị viết cách nay khá lâu và hôm nay đã nên trọn vẹn bởi hiến lễ cuối cùng.

  Trước khi phục tang, chị Bề Trên thay lời cho tất cả chị em nói lên tâm tình với Chị Mađalêna lần cuối. Tạ ơn Chúa đã kêu gọi, gìn giữ Chị Mađalêna sống trong nhà Chúa cho đến hôm nay. Chúa đã ban cho Chị nghị lực để đón nhận bệnh tật với thời gian dài để hy sinh và cầu nguyện cho Hội Dòng. Chị em xin lỗi chị vì những gì đã làm buồn lòng chị. Chị về bên Chúa, xin chị cầu nguyện cho Hội dòng, cho chị em luôn sống nên thánh, xứng đáng là người Con Đức Mẹ Vô Nhiễm.

  “Từ bụi tro rồi sẽ trở về tro bụi”, những gì con người ở đời này có thể làm là cậy vào lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Xin lòng từ bi Chúa tẩy rửa mọi vết nhơ nơi dương thế mà Chị Mađalêna đã trót phạm để Chị sớm hưởng Nhan Thánh Ngài.

  Ban Truyền Thông, FMI

  Hot Topics

  Related Articles