More

  Thánh lễ an táng Cha Gioan Hoan Nguyễn Hữu Vịnh

  CSC – Cha đã bước đi trọn con đường, 93 tuổi đời trong đó có 80 năm sống đời thánh hiến. Những bước của chân của cha đã rong ruổi trong cuộc đời này gần một thế kỷ. Cha đã bước qua biết bao nhiêu gai chông của kiếp người. Cũng có lúc mỏi gối, cũng có lần chồn chân, nhưng cha vẫn bước đi bằng một niềm tin sắt son và lòng mến tha thiết.an táng Cha Gioan Hoan Nguyễn Hữu Vịnh

  Cha đã bước đi trọn con đường, 93 tuổi đời trong đó có 80 năm sống đời thánh hiến. Những bước chân của cha đã rong ruổi trong cuộc đời này gần một thế kỷ. Cha đã bước qua biết bao nhiêu gai chông của kiếp người. Cũng có lúc mỏi gối, cũng có lần chồn chân, nhưng cha vẫn bước đi bằng một niềm tin sắt son và lòng mến tha thiết. Hôm nay, bước chân ấy đã dừng lại, bước chân ấy không còn bước trên dương thế này nữa. Cha từ biệt mọi người để đi về với Đấng mà một đời cha trông ngóng, khát khao. Trong ngày chia ly từ biệt, rất nhiều những khóe mắt đã nhạt nhòa vì tiếc thương, rất nhiều những tâm hồn thổn thức nhớ về. Đó chính là câu trả lời cho một đời cha đã sống, một cuộc đời vô cùng đẹp đẽ và đầy ý nghĩa.

  Đó là những tâm tình mà người tham dự thánh lễ và nghi thức tiễn biệt cha Gioan Hoan Nguyễn Hữu Vịnh sáng nay có thể cảm nhận. Gần 100 linh mục đồng tế với cha Tổng Đại Diện Antôn Dương Quỳnh cùng đông đảo quí tu sĩ nam nữ và thân bằng quyến thuộc cùng hiệp dâng thánh lễ cuối cùng của người thân yêu. Cha chủ tế, ngay từ đầu thánh lễ, đã dành những lời trân trọng cho người cha vừa nằm xuống. Một người suốt một đời kiến tạo tri thức và tâm linh. Một người luôn cần mẫn như chú ong đi tìm những chút mật góp cho đời thêm nghọt, thêm tươi. Một người đã sống cuộc đời như ngọn nến tiêu hao cho Chúa và cho tha nhân. Vì thế, hình ảnh cha cố mãi là hình ảnh đẹp được lưu giữ trang trọng trong con tim mọi người.

  Quả thế, chính anh em Thánh Tâm là những người đón nhận trực tiếp những hoa trái mà anh để lại. Những cống hiến của anh là không thể đong đếm, không thể kể bằng lời. Đó là một gia sản mà Thiên Chúa đã trao gửi cho Dòng qua người anh đáng kính. Gia sản đó của anh trở nên một lời mời gọi và truyền cảm hứng để anh em Thánh Tâm tiếp tục bước theo và bước tới. Đó cũng là tâm tình của cha Phó Bề trên trong bài chia sẻ Lời Chúa và của cha Bề trên trong lời tri ân. Một người anh đơn giản nhưng tri thức và cũng rất đạo đức. Một người anh hết mình vì Mẹ Dòng và hết mình vì các em. Mẫu gương của anh còn chiếu sáng cho nhiều thế hệ đàn em.
  Anh em Thánh Tâm và mọi người xin chào tiễn biệt anh và hẹn ngày đoàn tụ với anh trên quê trời vĩnh cửu.

  Tác giả bài viết: Phaolo Vỏn Vẹn, CSC

  Nguồn: Dòng Thánh Tâm Huế

  Hot Topics

  Related Articles