More

  Giới trẻ giáo phận Phát Diệm lần thứ II – Nơi quy tụ gần 3000 bạn

  Vậy là sau bao ngày mong đợi, hôm nay, 10/07/2017, Ngày gặp mặt Giới trẻ Giáo phận Phát Diệm lần thứ hai đã chính thức diễn ra.

  Ngày gặp mặt quy tụ khoảng 3000 bạn trẻ đến từ 79 giáo xứ trên toàn giáo phận và 200 bạn sinh viên quê hương đang học tập trên khắp mọi miền đất nước.

  Ngay từ 6g sáng, các bạn trẻ đã bắt đầu có mặt. Phương tiện di chuyển chủ yếu là ô tô, tuy nhiên các bạn thuộc giáo xứ gần vẫn có thể đi bộ hoặc xe đạp. Từ ngoài cổng chính, ban đón tiếp chỉ dẫn các tham dự viên vị trí để xe và bàn đăng ký.

  Mỗi bạn được kêu gọi cộng tác và chia sẻ như một phương thức để nhắc nhở các bạn trẻ học tập tinh thần trách nhiệm và cũng để giám bớt gánh nặng tài chính cho Ban tổ chức.

  Trong sân hành hương, từng hàng ngay ngắn được sắp xếp theo các giáo hạt để chờ đợi tiến vào quảng trường.

  Từ các Giáo xứ khác nhau, nhờ chương trình gặp mặt giới trẻ từng giáo hạt, các bạn trẻ đã có nhiều dịp được gặp nhau, hôm nay gặp lại các bạn vui mừng chào nhau bằng những cái bắt tay, những nụ cười.

  Giới trẻ Giáo xứ Cồn Thoi tiến vào quảng trường đầu tiên.

  Trên lễ đài, các bạn Linh hoạt viên đã có mặt từ sớm, chào đón các bạn giới trẻ bằng những vũ khúc sôi động.

  Không khí nơi đây được hâm nóng lên không chỉ bằng những vũ khúc mà còn bằng nhiệt huyết của những người trẻ.

  Đúng 9g, đoàn rước Đức Cha Giuse – vị chủ chăn vô vàn kính yêu vào khu vực lễ đài, ngài chia sẻ và công bố khai mạc Ngày gặp mặt.

  Xin mời cộng đoàn và các bạn trẻ tiếp tục theo dõi những diễn tiến theo của Ngày gặp mặt và cùng hiệp thông cầu nguyện để chương trình diễn ra trong niềm vui và bình an.

  Nguồn: gp Phát Diệm

  Hot Topics

  Related Articles