Người công giáo bực mình tên “Thích Nhật Từ”

  “THÍCH NHẬT TỪ” DẬY SÓNG
  VÀ GIỚI CÔNG GIÁO BỰC MÌNH

  Cả thế giới đang gồng mình, hiệp lực, chung tay đẩy lùi nạn dịch, trong đó cả người Công Giáo và các tôn giáo khác. Ai cũng ủng hộ công việc cấp bách này, vì trách nhiệm không còn của riêng ai.

  Bên cạnh bổn phận đó, người Công Giáo còn có một việc linh thiêng, ý nghĩa và giá trị, đó là chạy đến với Chúa, xin Ngài thương đến nhân loại đang đau khổ, xoá tan con virus quỷ quái này. Thế mà có kẻ đội lốt là phật tử nói xấu, chia rẽ, gây thù hận. Tôi tin những phật tử chân chính, không ai có những lời như vậy.

   BẠN LÀ NGƯỜI CÔNG GIÁO, KHI SỰ THẬT BỊ XUYÊN TẠC, LÀM NHIỀU NGƯỜI HIỂU LẦM ĐỨC TIN CÔNG GIÁO, BẠN CÓ THÁI ĐỘ NÀO? – MỜI BẠN CHIA SẺ CHO NGƯỜI CÔNG GIÁO BIẾT CÂU CHUYỆN NÀY. SAU ĐÂY LÀ CÂU CHUYỆN

  Thích Nhật Từ hôm qua lên sóng “thuyết pháp” online phân tích về tình hình dịch bệnh thế giới. Với cái miệng tép lặng tép lội hay chành chành cười gượng, dã tâm độc ác mỉa mai.
  TNT nói luyên thuyên vòng vo sau đó tóm lại những ý sau:

  -“Nước Mỹ là nước phát triển, dân số theo đạo Tin Lành nhiều nhưng 80% là mê tín dị đoan” qua câu này Phật tử phải hiểu vì theo đạo Tin Lành nên nước Mỹ có số ca nhiễm top1.

  -” Tây Ban Nha số ca nhiễm chỉ sau Trung Quốc và Ý số ca nhiễm đứng top 2 thế giới mà hai nước này theo đạo Thiên Chúa (Công giáo)” -> Phật tử con nhang phải hiểu theo đạo Công giáo nên 2 nước này có số ca nhiễm nhiều.

  -“Iran là quốc gia trong thế giới Hồi giáo số ca nhiễm top 5” chỉ sau Mỹ, Ý, Trung Quốc, Tây Ban Nha -> Phật tử con nhang phải hiểu theo đạo Hồi nên số ca nhiễm nhiều.

  Không biết các tôn giáo trên có làm đổ chén cơm dĩa thịt chó của TNT hay không mà bị đem ra nổ xẻ. Mỉa mai trước sự đau thương mất mát vì bệnh dịch của đồng loại, nói những thông tin vô căn cứ, dẫn dắt dắt mũi dư luận là những người u mê giáo dục thấp. Để ý là TNT không hề nhắc đến đạo Phật hay phân tích vì sao dịch bùng nổ ở Trung Quốc hoặc số ca nhiễm ở Nhật Bản.

  Công giáo là tôn giáo mà xưa nay TNT xỉa xói nhiều nhứt nay lại thêm câu “Linh mục chết nhiều ở Ý là do đi xức dầu vì họ tin là sẽ chữa khỏi bệnh” tui mới tìm hiểu thì việc xức dầu là nâng đỡ tinh thần của người bệnh cầu nguyện cho họ được khỏe mạnh hoặc có qua đời thì sẽ được ra đi nhẹ nhàng. Vậy mà TNT dẫn dắt ngầm ý nói đó là mê tín dị đoan nên Linh mục ở Ý chết là do mê tín.

  Tui không hiểu sao một người tu hành mà toát ra được những lời lẻ xỉa xói hằn học vô nhân tính như vậy? Người đời hay còn gọi là sân si, buổi thuyết pháp mà không nói gì về đạo về Đức Phật mà dựa vào đó để đi sân si mỉa mai các tôn giáo khác. Thay vì những lời lẻ đó sao không nói về Phật pháp, đạo hạnh. Không hiểu sao lại làm phó viện trưởng viên Phật học. Tui không biết ông này được học cái gì nữa cái miệng như cái loa phóng thanh, chòng chành đi nói xấu sân si.

  Bạn cũng hiểu vì sao đạo Phật ngày càng mai mục ở Việt Nam và trên thế giới điển hình là Hàn Quốc một quốc gia Phật giáo nay chỉ còn 10% là theo đạo Phật. Những con người lợi dụng Đức Phật, Phật giáo làm chuyện vô bổ, xiển dương cá nhơn mưu lợi cá nhơn.

  ĐỨC PHẬT KHÔNG CÓ ĐỆ TỬ NHƯ THẾ NÀY!

  (st)

  <