Công bố thêm 2 ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội – Việt Nam đã ghi nhận 20 ca nhiễm Covid-19

  Hai ca nhiễm Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố đều có tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam

  Ca thứ 18 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam (ảnh minh họa: PLO)

  Bộ Y tế vừa cho biết, lúc 17h00 ngày 7/3/2020, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo đã phát hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 trong số những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố ngày hôm qua (chị N.H.N, nữ, 26 tuổi, trú quán tại phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội).

  Đó là bà L.T.H, sinh năm 1956, là bác ruột của bệnh nhân N.H.N. và anh D.Đ.P, sinh năm 1993, là lái xe riêng của gia đình.

  Đây là hai trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N. Cả hai đã được Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hà Nội cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sau khi phát hiện ra ca bệnh N.H.N.

  Trước đó, từ 20 giờ 30 ngày 6/3, Sở Y tế Hà Nội đã điều tra, lập danh sách 33 người tiếp xúc gần với bệnh nhân và 90 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần. Đã lấy 27/33 mẫu xét nghiệm của người tiếp xúc gần với bệnh nhân và có kết quả. Đã có 25 trường hợp âm tính.

  Ca bệnh thứ 17 dương tính với Covid-19 tại Việt Nam là bệnh nhân N.H.N., nữ, 26 tuổi. Nghề nghiệp: Quản lý khách sạn. Địa chỉ: 125 Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội. Hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh.

  Sở Y tế Hà Nội đánh giá “tình hình dịch diễn biến rất phức tạp”. Dự kiến có thể sẽ tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới do bệnh nhân đã có quá trình sinh hoạt tại nơi ở và tiếp xúc với một số người thân khi về nước. Ngoài ra, những người tiếp xúc gần với cô này đã đi lại nhiều nơi. Tuy nhiên, Hà Nội vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

  Như vậy, đến nay Việt Nam đã ghi nhận 20 ca nhiễm Covid-19 trong đó 16 người đã khỏi bệnh, xuất viện.

  Khuyến cáo của Giới Y Tế Công Giáo TGP Sài Gòn về Phòng chống Bệnh Viêm Đường Hô Hấp Cấp

  <