Cập nhật Corona ngày 7/3: Số người tử vong ở Ý ‘kỷ lục’,

  Trực tiếp Thánh Lễ

  TTO – Hết ngày 7-3 Ý có thêm 49 người chết vì bệnh COVID-19, số người chết cao kỷ lục tính theo ngày tới nay ở Ý. Trong khi đó, Mỹ ghi nhận 21 ca dương tính với corona trên du thuyền.Cập nhật Corona ngày 7/3


  Theo hãng tin AFP, như vậy, tổng số người chết vì bệnh này trong hai tuần qua ở Ý đã tăng lên 197. đây cũng là tổng số người chết vì bệnh COVID-19 ở một nước cao thứ hai thế giới sau Trung Quốc.

  Số ca nhiễm virus corona chủng mới ở Ý cũng đã tăng thêm 778 trường hợp trong ngày 7-3, nâng tổng số người nhiễm bệnh của nước này lên 4.636 ca. Đây cũng là số ca nhiễm cao thứ 4 thế giới sau 3 nước Trung Quốc, Hàn Quốc và Iran.

  Chính phủ Ý vẫn đang tiếp tục theo dõi sát liệu có khả năng xảy ra tình trạng dịch tiếp tục lan rộng từ khu vực phía bắc hay không.

  Hiện tất cả 22 khu vực của Ý đều đã ghi nhận ca bệnh COVID-19.

  Trong diễn biến liên quan dịch bệnh tại châu Âu, theo hãng tin Reuters, ngày 6-3, Anh ghi nhận ca tử vong thứ hai vì COVID-19. Pháp công bố có 613 ca bệnh nhưng số người chết vẫn đang dừng ở 9 người.

  Cũng trong ngày 6-3 chính quyền Pháp quyết định sẽ đóng cửa các nhà trẻ và trường học trong 15 ngày, kể từ 9-3, tại hai khu vực bị ảnh hưởng dịch nặng nhất của Pháp, một ở phía bắc Paris, một ở vùng đông bắc nước này.

  Tới giờ Pháp vẫn chưa nâng mức phản ứng khẩn cấp với dịch bệnh COVID-19 lên giai đoạn 3, mức cao nhất, tuy nhiên giới quan sát cho rằng đây chỉ còn là vấn đề thời gian. Lúc này vẫn đang là giai đoạn 2.

  Mỹ xác nhận 21 ca dương tính với virus corona trên du thuyền
  Theo hãng tin Reuters, phó tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 6-3 cho biết, trong số những người đã làm xét nghiệm với virus corona chủng mới trên du thuyền Grand Princess đang đậu ngoài khơi California, đã có 21 người dương tính.

  Theo ông Pence, du thuyền Grand Princess sẽ được đưa tới một cảng biển phi thương mại cuối tuần này và mọi hành khách trên đó sẽ được xét nghiệm.

  Trước đó, cũng hãng tin này cho biết Tổng thống Donald Trump đang thảo luận việc những người trên du thuyền này có được phép lên bờ hay không dù quan điểm cá nhân ông muốn để họ ở lại trên tàu hơn.

  Theo hãng tin AFP, du thuyền Grand Princess có 3.500 người trên đó. Trong ngày 5-3 nhà chức trách mới xét nghiệm virus corona cho 45 người (gồm cả khách và nhân viên trên tàu).

  Mỹ đã ghi nhận hơn 200 trường hợp nhiễm bệnh. 12 người đã chết và có tới 11 người trong số này ở bang Washington.
  Toàn Trung Quốc đại lục chỉ có 99 ca bệnh COVID-19 mới trong ngày 6-3

  Theo thống kê trong ngày 6-3 của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, trên toàn lãnh thổ Trung Quốc đại lục, tính tới hết ngày chỉ có thêm 99 ca bệnh mới, trong đó riêng tỉnh Hồ Bắc là 74 ca, giảm đáng kể so với 126 ca của ngày 5-3. Số người chết cũng giảm 1 người so với 29 người của ngày trước đó. Như vậy, tính từ đầu dịch cho tới hết ngày 6-3, Hồ Bắc có 2.959 người chết.

  Tính đến hết ngày 6-3, toàn Trung Quốc đại lục có 80.651 ca bệnh COVID-19. Tổng số người chết vì bệnh này tới hết ngày 6-3 là 3.070.

  Colombia, Slovakia, Costa Rica ghi nhận các ca bệnh COVID-19 đầu tiên

  Theo hãng tin Reuters, Costa Rica vừa xác nhận ca bệnh COVID-19 đầu tiên, cũng là ca bệnh này đầu tiên ở vùng Trung Mỹ.

  Mặc dù mới có ca bệnh đầu tiên ngày 6-3 nhưng Slovakia đã dừng các chuyến bay đến/đi từ Ý, quyết định có hiệu lực từ 9-3.

  Tại Trung Đông, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) cũng ghi nhận thêm 15 ca nhiễm mới, trong khi Iraq có thêm 8 ca khác.