Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc khai giảng năm học mới

Vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 10/10/2018, Linh mục Giuse Nguyễn Văn Uy Hiệu Trưởng trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc (CĐ.HBXL) đã gióng hồi trống khai giảng năm học 2018 – 2019 trước sự hiện diện của Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân – Giám mục phụ tá giáo phận Xuân Lộc – Chủ tịch Hội đồng quản trị trường CĐ.HBXL, ông Dương Ngọc Tấn – Phó trưởng Ban tôn giáo Chính phủ, bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, và Quý vị lãnh đạo các Sở, Ban, ngành tỉnh Đồng Nai, huyện Trảng Bom và xã Hố Nai 3, cùng các vị ân nhân, quý phụ huynh học sinh.Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc khai giảng năm học mới

Theo báo cáo công tác tuyển sinh, năm 2018 trường CĐ.HBXL tuyển sinh được 1.976 em, nâng quy mô đào tạo năm 2018 – 2019 của toàn trường là: 3.012 em. Các em đến từ 26 giáo phận (53 tỉnh/ thành) trong cả nước. Các sinh viên học sinh (SVHS) ngoài tỉnh Đồng Nai chiếm tỉ lệ 44,4%; SVHS người dân tộc thiểu số chiếm tỉ lệ 2,6% và SVHS ngoài Công Giáo chiếm tỉ lệ 9,4%.

Lễ khai giảng năm học hôm nay, cũng là ngày nhà trường trao bằng tốt nghiệp nghề khóa V (niên khóa 2016 – 2018) cho 530 học sinh thuộc 09 khoa nghề đang được đào tạo tại trường.

Phát biểu trong buổi lễ, Đức Giám Mục Gioan Đỗ Văn Ngân đã dựa trên châm ngôn giáo dục của trường là “Thăng Tiến Con Người Toàn Diện” để nói đến sự phát triển của nhà trường trong sự quan tâm của Giáo Hội và toàn xã hội. Ngài nhắn gửi các SVHS của trường hãy lưu tâm đến ba chữ: THỂ, TRÍ, TÂM để ra sức rèn luyện không ngừng, hầu đáp trả tình thương yêu của mọi người dành cho nhà trường nói chung và cho chính bản thân các em nói riêng.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và Ban Tôn Giáo Chính Phủ cũng đánh giá cao về sự ra đời và hoạt động của trường CĐ.HBXL. Vì qua ngôi trường này, nhiều bạn trẻ nghèo được giúp đỡ và thăng tiến.

Cũng trong dịp này, Chủ tịch học viện Tai ken, ông Shibaoka Michio cùng phái đoàn đã đến chúc mừng và bày tỏ tâm tình thân mến trong sự liên kết đào tạo giữa hai trường.

Đỉnh cao của lễ khai giảng là thánh lễ tạ ơn, xin ơn Chúa Thánh Thần thánh hóa, chúc lành cho tập thể sư phạm nhà trường và quý vị ân nhân xa gần.

Thánh lễ được Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo – Giám mục giáo phận Xuân Lộc – Chủ tịch Ủy ban Giáo dục Công Giáo (thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam) cử hành.

Ngài nhắn nhủ các SVHS hãy mang trong mình “mùi vị” của trường CĐ. HBXL là sự đạo đức, lòng nhiệt thành trong môi trường sống của mình.

Cha Hiệu trưởng thay lời cho trường CĐ. HBXL cám ơn quý Đức Cha và mọi thành phần đã luôn yêu thương, đỡ nâng và đồng hành với nhà trường.

Cũng cần nói thêm, trong ngày khai giảng năm học mới hôm nay, quý Đức Cha giáo phận Xuân Lộc cũng cử hành nghi thức đặt viên đã đầu tiên xây dựng khu học lý thuyết C và khánh thành sân bóng đã của nhà trường.

<