Tình hình sức khỏe của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI (cập nhật 3-8-2020)

Trực tiếp Thánh Lễ

Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI lâm bệnh sau khi đến thăm người anh trai là Đức Ông Georg Ratzinger khi đó cũng đang bị ốm hồi tháng 6. Theo truyền thông Đức thì Nguyên giáo hoàng được cho là đang “rất yếu”

Theo AFP, Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI, 93 tuổi, đã mắc bệnh viêm quầng (erysipelas), một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn liên quan đến các lớp da trên bề mặt, có màu đỏ với các cạnh được xác định rõ ràng, và thường có sốt.

Báo Đức Passauer Neue Presse dẫn lời ông Peter Seewald, người viết tiểu sử cho giáo hoàng, cho biết giáo hoàng giờ đây rất yếu, Ngài vẫn minh mẫn nhưng giọng nói của Ngài đã không còn rõ tiếng.

Ông Seewald đã đến thăm Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI ở Roma hôm 1/8 để tặng cho Ngài cuốn tiểu sử mà ông viết.Tình hình sức khỏe của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI


“Trong cuộc gặp với Đức Giáo hoàng, mặc dù bị bệnh nhưng vẫn lạc quan và nói rằng nếu sức khoẻ cải thiện thì Ngài sẽ cầm bút trở lại”, báo Passauer Neue Presse viết.

Nguyên Đức giáo hoàng đến thăm người anh trai là Đức Ông Georg Ratzinger đang ốm nặng ở Đức hồi tháng 6, đó là lần đầu tiên ông ra khỏi Italy kể từ khi từ chức vào năm 2013. Người anh trai là Đức Ông của Ngài qua đời 2 tuần sau đó, hưởng thọ 96 tuổi.

Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI đã từ chức giáo hoàng vào năm 2013, với lý do tuổi cao và sức khỏe suy giảm khiến việc thực hiện chức vụ của Ngài trở nên khó khăn. Ngài là giáo hoàng đầu tiên từ chức sau gần 600 năm.

Kể từ sau khi từ chức, Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI, người có tên thật là Joseph Ratzinger, sống trong một căn phòng nhỏ bên trong Vatican.

Ngài chủ yếu tránh xuất hiện trước công chúng với lý do sức khoẻ, nhưng vẫn hăng say làm công việc của một nhà thần học.

Trong một bức thư được đăng trên một tờ báo của Ý vào tháng 2 năm 2018, Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI cho biết, Ngài chỉ có thể nói rằng vào cuối sự suy giảm sức khỏe thể chất chậm chạp, trong thâm tâm ngài hướng tơi đi hành hương.

Conggiao24h.net