Ngày cầu nguyện cho sơ Narvaez sớm được tự do sau 3 năm bị bắt cóc

  Giáo hội Công giáo Mali đã tổ chức ngày cầu nguyện cho sơ Gloria Cecilia Narvaez Argoti, thuộc dòng các nữ tu Phanxicô Đức Mẹ Vô nhiễm, bị một nhóm cực đoan liên kết với tổ chức Hồi giáo Al-Qaeda bắt cóc tại Mali cách đây 3 năm, sớm được tự do.

  Thông tin từ trang web của Hội đồng giám mục miền Đông Phi châu cho biết ngày cầu nguyện này đã được Đức cha Jean-Baptiste Tiama của giáo phận Sikasso chủ sự hôm 07/02 vừa qua với sự tham gia của 9 giáo xứ trong giáo phận.Ngày cầu nguyện cho sơ Narvaez sớm được tự do sau 3 năm bị bắt cóc

  Vào năm 2018, một năm sau khi sơ Narvaez bị bắt cóc, Hội đồng giám mục miền Đông Phi châu cũng đã phổ biến một sứ điệp trên các phương tiện truyền thông đại chúng, chính yếu ở Đông Phi, yêu cầu trả tự do cho sơ. Theo các nguồn tin địa phương, vào năm 2019, những kẻ bắt cóc đã đăng một video trong đó sơ Narvaez kêu gọi giúp cho sơ được trả tự do.

  Sơ Gloria làm việc tại giáo xứ Karangasso, thực hiện các dự án trợ giúp y tế, một nhà trẻ mồ côi và hoạt động thăng tiến nữ giới. Sơ bị bắt cóc chiều ngày 07/02 tại làng Karangasso, gần Koutiala, khoảng 400 km về hướng đông của Bamako, thủ đô của Mali. Những kẻ bắt cóc đã xác định mình là các chiến binh thánh chiến Hồi giáo, nhưng họ không cho biết nguyên nhân của vụ bắt cóc. (REI 12/02/2020)
  Hồng Thủy – Vatican

  <