Lần đầu tiên các linh mục Chính Thống thăm Roma

  Lần đầu tiên các linh mục và tu sĩ trẻ của các Giáo hội Chính thống Đông phương thăm và nghiên cứu tại Roma

  Lịch Công Giáo Năm 2021

  Nhận lời mời của Hội đồng Giáo hoàng về Thúc đẩy hiệp nhất Kitô giáo, lần đầu tiên một phái đoàn các linh mục và tu sĩ trẻ thuộc các Giáo hội Chính thống Đông phương thực hiện chuyến thăm và nghiên cứu, nhằm nâng cao kiến thức về Giáo hội Công giáo.Lần đầu tiên các linh mục và tu sĩ trẻ của các Giáo hội Chính thống Đông phương thăm và nghiên cứu tại Roma


  Mười tám tu sĩ và linh mục được các vị lãnh đạo các Giáo hội bổ nhiệm tham gia sáng kiến. Các linh mục và tu sĩ này đến từ Ai Cập, Armenia, Libăng, Syria, Ấn Độ và Ethiopia. Từ ngày 15 đến 22 tháng 02, phái đoàn sẽ có cơ hội thăm các nơi thánh ở Rôma, các bộ của Giáo triều, các trường đại học và các cộng đoàn dòng tu.

  Sự khác nhau giữa Công Giáo, Chính thống giáo, Anh Giáo và Tin Lành

  Chúa nhật ngày 16/02, thành viên của phái đoàn đã tham dự Thánh lễ Chúa nhật tại Đền thờ Thánh Phêrô, do Đức Hồng y Angelo Comastri chủ sự và viếng thăm mộ các Đức Giáo hoàng. Vào cuối ngày, phái đoàn đến thăm Đan viện Thánh Anselmô, tại đây các vị khách được Bề trên đan viện và đại diện Học viện Giáo hoàng đón tiếp; sau đó tất cả cùng tham dự Kinh chiều và chia sẻ bữa tối với cộng đoàn.

  Trong những ngày kế tiếp, phái đoàn sẽ viếng thăm các bộ của Giáo triều Rôma, đặc biệt Hội đồng Giáo hoàng về Thúc đẩy hiệp nhất Kitô giáo. Phái đoàn cũng sẽ đi đến các nơi đào tạo của Giáo hội Công giáo. Thứ Sáu ngày 21 tháng 02, phái đoàn sẽ được Đức Thánh Cha tiếp kiến. (CSR_932_2020)

  Ngọc Yến – Vatican