Giáo hội Công giáo tại Ấn Độ khai mạc trang web hỗ trợ các góa phụ tái hôn

  Giáo hội Công giáo ở Kerala hy vọng sẽ nhờ trang web mai mối mới của họ mà giúp đỡ các góa phụ ở Ấn Độ – là những người thường xuyên phải đau khổ vì nỗi nhục nhã trong xã hội.Giáo hội Công giáo tại Ấn Độ khai mạc trang web hỗ trợ các góa phụ tái hôn

  Mùa thu năm nay, Ủy ban Gia đình của Hội đồng Giám mục Công giáo Kerala đã ra mắt trang web prolifemarry.com. Trang web này giúp các cá nhân tìm được người phù hợp để tiến đến kết hôn. Một trong những mục tiêu chính của nó là giúp những người phụ nữ góa chồng, đặc biệt là những người trong độ tuổi 35-45, tìm được một người chồng mới

  Cha Paul Madassery, thư ký ủy ban gia đình của hội đồng giám mục, đã mô tả sự xấu hổ mà những người phụ nữ góa chồng thường phải đối mặt trong nước. Cha bày tỏ hy vọng rằng việc sử dụng trang web hôn nhân này sẽ giúp giảm bớt nỗi nhục nhã ấy

  Cha Paul Madassery nói với The Logical Indian: “Chúng tôi muốn tạo sức mạnh cho những góa phụ bị ảnh hưởng về mặt cảm xúc, xã hội, tài chính, thể chất và tinh thần sau cái chết của người phối ngẫu.”

  Cha Madassery nói với tờ The New Indian Express: “Ngay cả ngày nay, xã hội vẫn bắt họ phải tuân thủ các luật riêng về trang phục và buộc họ phải cư xử cách khác biệt trong các cuộc gặp gỡ ngoài xã hội”.

  Cha nhấn mạnh đến nhân phẩm của những người góa bụa và nói rằng họ lẽ ra không phải đối mặt với sự kỳ thị trong xã hội.

  Cha nói: “Chúng tôi muốn mang đến một sự thay đổi trong bức tranh tổng thể về các góa phụ trong cộng đồng của chúng tôi.”

  Trang web này không đòi phí đăng ký, nhưng sẽ yêu cầu trả một mức phí nho nhỏ để trao đổi thông tin liên lạc với những người họ gặp. Tất cả số tiền huy động được từ trang web sẽ được trao tặng cho các tổ chức từ thiện ủng hộ sự sống.

  Cha Madassery tin rằng có hơn 100.000 góa phụ trong Giáo hội Công giáo ở Ấn Độ, mặc dù dữ liệu vẫn đang được thu thập, The New Indian Express đưa tin.

  Cha Madassery cũng cho biết Hội đồng Giám mục Kerala sẽ thành lập một diễn đàn dành cho các góa phụ để được đào tạo biết cách hỗ trợ những phụ nữ khác trong hoàn cảnh tương tự. Mục tiêu của diễn đàn là trợ giúp cả về tình cảm và kết nối với các nguồn lực sẵn có.

  Cha nói: “Một góa phụ sẽ có thể hiểu được cảm xúc của một góa phụ khác, do đó chúng tôi sẽ đào tạo cho các góa phụ, những người có thể có liên quan đến các vấn nạn và vấn đề của người khác. Có những góa phụ nằm trong các nhóm có thu nhập thấp, những người không biết về các phúc lợi mà họ có thể nhận được từ chính phủ; chúng tôi muốn giáo dục họ để họ có thể thu nhận được những phúc lợi này.”

  Tờ The Logical Indian cho biết, ngay sau sự kiện ra mắt trang web đã có một hội nghị mai mối lớn vào tháng Chín tại một sân vận động ở Kozhikode, với sự tham gia của 2.800 đàn ông và 200 phụ nữ. Cha Madassery cho rằng sở dĩ có cách biệt lớn về số đàn ông và đàn bà tham dự một phần là do phụ nữ có giáo dục không muốn kết hôn với những người đàn ông ít học. Nhiều người đàn ông tham dự sự kiện này chỉ học tới bậc trung học.

  Vị linh mục cho biết trang web mới cũng sẽ hỗ trợ một số lượng lớn đàn ông độc thân. Cha trình ra một cuộc khảo sát cho thấy ước tính chỉ riêng ở phía bắc của Kerala mà thôi đã có tới khoảng 15.000 Kitô hữu độc thân. (Theo Catholic New Agency)

  Hữu Sang chuyển ngữ
  Nguồn: Tổng Giáo phận Sài Gòn

  <