Thánh lễ tạ ơn mừng tân Giáo họ Quất Lâm

  Thứ Tư, ngày 10/06/2020, Giáo họ Quất Lâm thuộc xứ Yên Kiện đã mừng lễ quan thầy Thánh Antôn Padua và công bố quyết định thành lập giáo họ.

  Thánh lễ tạ ơn do Cha Antôn Nguyễn Văn Diện, chính xứ Khoan Vĩ chủ sự vào lúc lúc 9h30. Đồng tế với ngài, có quý Cha xứ tiền nhiệm, quý Cha phó, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý Thầy chủng sinh, quý vị đại diện các tôn giáo bạn, đại diện chính quyền các cấp, quý ân thân nhân, quý khách mời cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

  Mở đầu Thánh lễ, Cha giám quản Phêrô Nguyễn Văn Huy đã có lời cám ơn tới quý Cha, quý khách và toàn thể cộng đoàn đã về chúc mừng ngày Giáo họ Quất Lâm được Đức Tổng Giám mục GIuse Vũ Văn Thiên nâng lên thành giáo họ. Tiếp đến, Cha Giuse Mai Xuân Thùy, chính xứ Tân Hội đã công bố văn thư quyết định thành lập Giáo họ Quất Lâm với tước hiệu bổn mạng Thánh Antôn Padua.

  Trong bài chia sẻ, cha Giacôbê Nguyễn Văn Lý, chính xứ Kẻ Non đã diễn tả niềm vui và tâm tình tạ ơn trước hồng ân Chúa đã thương ban cho cộng đoàn Giáo họ Quất Lâm, khi được bề trên nâng lên từ giáo điểm thành giáo họ.

  Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trùm đại diện cho cộng đoàn giáo họ đã có lời tri ân Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên, quý Cha đồng tế cùng quý ân nhân đã tận tình giúp đỡ để giáo họ có được niềm vui trong ngày hôm nay.

  Sau Thánh lễ, cộng đoàn dân Chúa cùng quý Cha, quý khách chung chia niềm vui với tân Giáo họ trong bữa tiệc mừng đầy hạnh phúc và yêu thương.

  Được biết, quyết định thành lập tân Giáo họ Quất Lâm do Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên ký có hiệu lực từ ngày 28/11/2019.

  Giáo họ Quất Lâm thuộc xứ Yên Kiện, chủ yếu là những giáo dân từ Giáo xứ An Hòa đi xây dựng vùng kinh tế mới từ những năm 1980. Ban đầu, chỉ vài gia đình sống giải rác ở thôn Cố Thổ, mọi sinh hoạt và đời sống Đức tin đều dựa vào sự coi sóc của các Cha thuộc Giáo phận Hưng Hóa.

  Từ khi Cha xứ tiền nhiệm Giacôbê Nguyễn Văn Lý về coi sóc xứ Yên Kiện, Cha đã thương quy tụ và nâng đỡ Cộng đoàn về đời sống Đức tin. Kể từ đó đến nay, qua sự yêu thương và chăm sóc của quý Cha xứ, quý Cha phó tiền nhiệm, đặc biệt là của Cha giám quản Phêrô Nguyễn Văn Huy đã luôn quan tâm, hướng dẫn và tạo điều kiện để cho Giáo họ được thành lập. Hiện nay, tân Giáo họ Quất Lâm có 32 hộ gia đình với 130 nhân danh và ngôi nhà nguyện nhỏ bé thân thương.

  Thánh lễ kết thúc lúc 11h15. Một trang sử mới đã mở ra với Giáo họ Quất Lâm thuộc xứ Yên Kiện, trong niềm cảm mến và tri ân, bà con tín hữu và tân Giáo họ hân hoan cùng chung tay cho sự phát triển hướng đến tương lai.

  Thánh lễ tạ ơn mừng tân Giáo họ Quất Lâm
  Cha giám quản Phêrô Nguyễn Văn Huy cám ơn quý Cha, quý khách và toàn thể cộng đoàn đã về chúc mừng tân Giáo họ Quất Lâm
  Thánh lễ tạ ơn mừng tân Giáo họ Quất Lâm
  Cha Giuse Mai Xuân Thùy công bố văn thư quyết định thành lập Giáo họ Quất Lâm
  Thánh lễ tạ ơn mừng tân Giáo họ Quất Lâm
  Phụng vụ Lời Chúa
  Thánh lễ tạ ơn mừng tân Giáo họ Quất Lâm
  Cha Giacôbê Nguyễn Văn Lý chia sẻ trong Thánh lễ
  Thánh lễ tạ ơn mừng tân Giáo họ Quất Lâm
  Bàn tiệc Thánh Thể
  Thánh lễ tạ ơn mừng tân Giáo họ Quất Lâm
  Cộng đoàn tham dự Thánh lễ sốt sắng

  Thánh lễ tạ ơn mừng tân Giáo họ Quất Lâm

  <