Thánh lễ an táng Cha Stêphanô Dương Thành Thăm

THÁNH LỄ AN TÁNG CHA STÊPHANÔ DƯƠNG THÀNH THĂM

9 giờ 40, ngày 01.07.2021, cha Stêphanô Dương Thành Thăm đã từ trần tại nhà hưu dưỡng Tòa Giám mục Qui Nhơn. Thi hài cha được quàng tại phòng khánh tiết Chủng viện Qui Nhơn trong hai ngày để Đức Cha giáo phận, các linh mục và mọi người đến kính viếng và dâng lễ cầu nguyện cho cha.Thánh lễ an táng Cha Stêphanô Dương Thành Thăm

7 giờ 30, ngày 02.07.2021, trong tình thương mến, sum vầy của cộng đoàn dân Chúa, Đức Cha Matthêô Nguyễn Văn Khôi đã chủ sự nghi thức tẫn liệm. Sau đó, cùng với các linh mục và cộng đoàn dâng thánh lễ tiễn chân người anh, người chú, người linh mục hiền lành và khiêm nhường về với Chúa.

5 giờ 00, ngày 03.07.2021, Đức cha Matthêô đã chủ sự thánh lễ an táng cho cha tại nhà thờ Chính tòa Qui Nhơn.

Trong tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, thánh lễ an táng của cha không được đông đảo anh em linh mục và giáo dân tham dự, nhưng bầu khí vẫn thật ấm cúng. Những lời kinh, tiếng hát và lời cầu nguyện vẫn đậm tình cha con, ước mong cha sớm được hưởng nhan thánh Chúa.

Với tâm tình ấy, trong bài giảng, Đức cha nhắc đến đôi điều về cuộc đời của cha Stêphanô như là một mục tử hiền lành và khiêm nhường của Chúa. Cuộc đời linh mục của cha cũng như tất cả các linh mục đều được đóng ấn thập giá Chúa Kitô. Và chính nhờ dấu ấn ấy mà linh mục được tuyển chọn giữa dân của Chúa, trở thành những khí cụ của Ngài. Cha Stêphanô là một khí cụ sắc bén của Chúa, đã tận tụy suốt cuộc đời phục vụ cộng đoàn dân Chúa tại các giáo xứ. Và giờ đây, khi đã lên đường về với Chúa, chắc chắn cha đã mãn nguyện.

Cuối lễ, cha Tổng đại diện Giuse Trương Đình Hiền đã đại diện anh em linh mục cử hành nghi thức tiễn biệt cha Stêphanô. Gói gọn tất cả trong tâm tình ước mong người anh em linh mục sớm được Chúa đưa vào lòng Tổ phụ Abraham, sớm được hưởng phúc thiên đàng cùng các thánh, những lời nguyện xin, lời cầu trong nghi thức tiễn biệt đã nói lên tất cả.

Thánh lễ an táng của cha Stêphanô vẫn được tiếp tục cho đến Đất thánh Làng Sông, nơi yên nghỉ của Quý Đức cha, Quý cha, những bậc đàn anh đi trước. Giờ đây, tiễn biệt cha tại nơi này, không có nghĩa là chúng ta quên lãng cha. Dù xác thịt có rữa tan vào lòng đất, nhưng gương lành và hình ảnh nhân hiền của cha vẫn luôn được khắc ghi trong tâm hồn của nhiều người.

<