Thánh Lễ An Táng Cha Giuse Trần Ngọc Tĩnh

Vào lúc 9g00’ ngày 29/10/2020 tại Giáo xứ Thánh Mẫu có thánh lễ long trọng do Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh chủ tế cùng với hơn 200 linh mục trong và ngoài giáo phận đồng tế. Khoảng 2000 giáo dân trong và ngoài giáo xứ cùng thân nhân của cha Giuse hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện và đưa tiễn cha phó Giuse Trần Ngọc Tĩnh về nơi an nghỉ cuối cùng.Thánh Lễ An Táng Cha Giuse Trần Ngọc Tĩnh

Giáo xứ Thánh mẫu rất đau buồn khi mất đi một người cha, một vị mục tử tốt lành cùng chung tay góp sức với cha quản xứ Gioan Bosco Trần Văn Điện xây dựng giáo xứ mỗi ngày một thăng tiến. Cha luôn chu toàn những công việc mà cha quản xứ giao trách nhiệm. Chỉ với 5 tháng lâm bệnh hiểm nghèo Chúa đã gọi cha về trình diện với Chúa lúc 0g45’ ngày 27/10/2020 tại bệnh viện Chợ Rẫy. Thật là một mất mát lớn lao không những cho Giáo xứ Thánh mẫu mà còn cho cả linh mục đoàn của Giáo phận Đà lạt cũng như thân nhân của Ngài.

Cuối thánh lễ cha quản xứ Gioan Bosco thay mặt cộng đoàn Giáo xứ Thánh mẫu và thân nhân cha phó Giuse cảm ơn Đức cha đã ưu ái cách đặc biệt cho giáo xứ và thân nhân tổ chức tang lễ cho cha phó Giuse một cách long trọng và sốt sắng. Cha quản xứ cũng cảm ơn chính quyền các cấp giúp đỡ, cho phép Giáo xứ Thánh Mẫu tổ chức tang lễ được tốt đẹp. Xin qúy cha, quý nam nữ tu sỹ, cộng đoàn giáo dân thêm lời cầu nguyên cho cha Giuse.

Cha Giuse từ năm 2005-2007 đã là Thầy giúp xứ Giáo xứ Thánh Mẫu. Từ tháng 8/2015 đến nay cha được cử về làm cha phó xứ Giáo xứ Thánh Mẫu. Bao nhiêu năm gắn bó với cộng đoàn giáo xứ với sự thương yêu thiếu nhi một cách đặc biệt nên tất cả giáo dân xem cha là người thân thiết của mình.

Cha Giuse hưởng dương 44 tuổi, với 6 năm 4 tháng làm linh mục. Với sự trẻ trung, năng động và còn nhiều hoài bão trong tương lai nhưng Chúa lại gọi cha về theo thánh ý nhiệm mầu của Chúa. Với thân phận linh mục mong manh, yếu đuối chắc hẳn cha Giuse vẫn còn thiếu sót lỗi phạm với Chúa và với tha nhân, xin mọi người hiệp ý với Giáo xứ Thánh Mẫu cầu xin Chúa thứ tha phần phạt cho cha Giuse để cha sớm được hưởng nhan thánh Chúa.

Quốc Hùng

<