Philip Mulryne, cựu cầu thủ đội Manchester United chịu chức linh mục

Trực tiếp Thánh Lễ
Ngày 8 tháng 7-2017, Philip Mulryne, cựu cầu thủ Ai Len được thụ phong linh mục Dòng Đa Minh. Tổng Giám mục Joseph Augustine Di Noia, người Mỹ, Dòng Đa Minh, thuộc bộ Giáo lý Đức tin đã từ Rôma qua Ai Len để làm lễ chịu chức cho cựu cầu thủ Philip Mulryne. Tổng Giám mục tuyên bố: “Trong một nghĩa nào đó, kinh nghiệm cầu thủ của con đã giúp cho con chuẩn bị giây phút này. Con đã học được thế nào là làm việc cực nhọc để đạt được mục đích và bây giờ mục đích đó là Chúa Kitô”.cựu cầu thủ đội Manchester United chịu chức linh mục

Cầu thủ Philip Mulryne có sự nghiệp thể thao quốc tế, mới đầu anh là cầu thủ trong đội bóng của một giáo xứ nhỏ ở Belfast. Năm 14 tuổi, anh được đội Manchester United mời qua Anh đá thử. Cậu bé rất thích và ký hợp đồng ‘học sinh’ hai năm với đội. Vào cuối năm học trung học 1994, anh vào đội Manchester United với tư cách nghề nghiệp trong vòng bốn năm.

Bị thương nặng và ơn gọi mớiTrong thời gian này, anh đá năm lần với nhóm đầu tiên của club, trước khi chuyển qua đội Norwich City Football Club năm 1999. Năm 1997, trong đội Bắc Ai Len của mình, anh khởi đầu sự nghiệp với trận đấu với đội nước Bỉ. Anh đá 27 trận. Năm 2008, sau khi bị thương nặng, anh quyết định chấm dứt sự nghiệp cầu thủ.

Khi đó cựu cầu thủ cấp quốc tế chú tâm vào làm việc thiện. Anh gặp Giám mục Noel Treanor, giáo phận Down và Connor ở Bắc Ai Len, người đóng một vai trò quan trọng trong ơn gọi mới của anh. Năm 2009, cựu cầu thủ vào chủng viện của địa phận Saint-Malachie, Belfast, Ai Len.

“Tận hiến cho Chúa”

Năm 2013, Philip Mulryne giải thích: “Một trong lý do chính tôi quyết định đi tu là để tận hiến cho Chúa qua các lời khấn khó nghèo, khiết tịnh và vâng lời”. Năm 2012, anh vào tập viện Dòng Đa Minh ở Cork, Ai Len. Bốn năm sau, anh khấn trọn. Từ đó anh là tu sĩ Dòng Đa Minh thực thụ và bây giờ là linh mục. Ngày 10 tháng 7, anh làm lễ mở tay ở Belfast, Bắc Ai Len, giáo xứ của thời thơ ấu của anh.