Linh mục đoàn Thái Bình tĩnh tâm Tháng 7/2019

Sáng ngày 04 tháng 07 năm 2019, các linh mục và phó tế đang phục vụ tại các giáo xứ giáo họ trong Giáo phận Thái Bình đã trở về Nhà Chung Giáo phận để tham dự ngày tĩnh tâm tháng 7 dưới sự hướng dẫn của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ.Linh mục đoàn Thái Bình tĩnh tâm

Để nhìn lại những tháng ngày thi hành sứ vụ, để có thể dành riêng cho Chúa khoảng thời gian đặc biệt trong một tháng và để có thể thắt chặt mối dây liên đới trong linh mục đoàn và với Đức Giám mục Giáo phận, quý cha, quý thầy phó tế đang phục vụ tại miền Thái Bình, Hưng Yên đã tạm gáclạinhững công việc mục vụ bề bộn, trở về Nhà Chung Giáo phận tham dự kì tĩnh tâm tháng 7. Đây là dịp thuận tiện để quý cha, quý thầy ngồi lại trước mặt Chúa, dưới chân Đức Maria, để dâng lên tâm tình cảm tạ tri ân Chúa vì Người luôn đồng hành che chở, và tuôn đổ tràn đầy hồng ân trên toàn giáo phận, cách riêng trên các linh mục và phó tế.

Ngày tĩnh tâm cũng là thời gian để thinh lặng, hồi tâm xét mình và cầu nguyện. Đặc biệt, qua các bài gợi ý suy niệm Đức cha Phêrô, quý cha có dịp để nhìn lại thánh chức linh mục và sứ vụ mục tử của mình, theo lời mời gọi nên thánh của Chúa. Sau khi lắng nghe bài chia sẻ của Đức cha, linh mục đoàn bước sang giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Trong thinh lặng, quý đấng bậc đã sốt sáng suy gẫm trước Thánh Thể Chúa, cảm nghiệm cách sâu xa về Tình yêu Thiên Chúa, lắng nghe tiếng Chúa nói và để cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn. Cũng trong giờ Chầu Thánh Thể, quý cha, quý thầy phó tế đã lãnh nhận ơn giao hòa với Chúa và với tha nhân, kín múc được nguồn mạch ơnbình an của Chúa.

Kết thúc giờ chầu Thánh Thể, Đức cha, quý cha và quý thầy cùng bước vào Thánh Lễ. Mở đầu Thánh Lễ, Đức cha mời gọi quý cha cùng cầu nguyện cho nhau, đặc biệt là quý cha có sinh nhật, bổn mạng và ngày kỷ niệm đặc biệt trong tháng này. Chia sẻ trong thánh lễ này, dựa vào Lời Chúa được trích trong Tin Mừng theo thánh Matthêu (Mt 9, 1-8), Đức cha Phêrô đã nhấn mạnh đến ơn tha thứ của Chúa dành cho các tội nhân nơi tòa giải tội. Đức cha đãbày tỏ mong muốn vàcầu nguyện xin ơn Chúa cho các linh mục có được lòng hăng say thi hành sứ vụ trong việc giải tội, dành quyền ưu tiên cứu chữa những tâm hồn tội lỗi, những người bị đau yếu bệnh tật về phần linh hồn. Nhờ sự chăm sóc ân cần về phần hồn, phần xác, qua con người linh mụcthừa tác, mọi người được nhận ra Tình Yêu, Lòng Thương Xót của Chúa dành cho nhân loại.

Buổi tĩnh tâm tháng 7 của linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình kết thúc lúc 11h30 cùng ngày. Quý cha, quý thầy phó tếra về trong niềm an vui nội tâm sâu xa và ước mong đem chia sẻ niềm vui ấy cho đoàn chiên sau tĩnh tâm trở về. Buổitĩnh tâm đã khép lại, nhưng hy vọng ân huệ Chúa tiếp tục tuôn đổ và lan toả tới mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận qua các mục tử hăng say trên cánh đồng truyền giáo của Chúa.

<