Giáo phận Thái Bình thông báo về dịp lễ Giáng Sinh 2021

  Giáo phận Thái Bình thông báo về dịp lễ Giáng Sinh 2021

  TÒA GIÁM MỤC THÁI BÌNH
  Số 6, Trần Hưng Đạo, Tp. Thái Bình

  —***—
  THÔNG BÁO
  LỄ GIÁNG SINH 2021

  Kính gửi : Quý Đức Ông, quý Cha, quý Bề trên, quý Tu sỹ nam nữ, và anh chị em giáo hữu Giáo phận Thái Bình.

  Trong niềm vui Mừng lễ Chúa Giáng Sinh, Đức Cha Giáo phận gửi tới quí Đức ông, quí cha, quí tu sĩ nam nữ và quí ông bà anh chị em tín hữu trong Giáo phận lời cầu chúc bình an và tràn đầy Ơn Lành của Chúa Hài Đồng.

  Thưa quí cha và anh chị em, thời gian này dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) đang bùng phát mạnh tại các nơi trong đó có địa bàn của tỉnh Thái Bình và Hưng Yên. Vì thế, ngày lễ mừng Chúa Giáng Sinh, Đức cha xin quí cha lưu ý những điểm sau đây:

  Các giáo xứ tổ chức thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh tùy theo tình hình Covid của mỗi địa phương ở từng cấp độ. Qui mô tổ chức năm nay có thể không long trọng như mọi năm, thời gian nên ngắn gọn hơn. Mọi người tới tham dự phải thực hiện những biện pháp phòng tránh dịch bệnh: thường xuyên sát khuẩn tay, đeo khẩu trang nơi đông người, giữ khoảng cách an toàn v.v.

  Mọi người quan tâm hơn đến tình trạng sức khoẻ của mình, nếu thấy có triệu chứng bất ổn, hãy tự giác trình báo với các cơ quan hữu trách, để được can thiệp kịp thời và chữa trị hiệu quả.

  Những người già yếu bệnh tật không buộc phải tới nhà thờ tham dự thánh lễ. Quí ông bà anh chị em có thể tham dự thánh lễ trực tuyến do Đức cha Giáo phận chủ sự – vào lúc 20g00 ngày 24 tháng 12 năm 2021- trên trang mạng Giáo phận. Kính thưa quí cha và anh chị em, một lần nữa chúng ta lại phải đối diện với nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát mạnh. Chúng ta hãy sốt sắng cầu nguyện xin Chúa Hài Đồng ban bình an cho thế giới và cho mọi người, đồng thời xin Chúa đẩy lui dịch bệnh nguy hiểm này.

  Tòa Giám Mục Thái Bình ngày 21/12/2021

  Linh mục Gioan Chu Văn Yên
  Văn phòng Tòa Giám Mục Thái Bình

  giao phan thai binh thong bao dip le giang sinh

  <