Giáo phận Long Xuyên: Thông báo Về việc phòng chống dịch COVID -19

  Thông báo Về việc phòng chống dịch COVID -19 trong tình hình hiện nay

  TÒA GIÁM MỤC LONG XUYÊN

  THÔNG BÁO
  Số: 01/2021/TB-TGMLX
  Về việc phòng chống dịch COVID -19 trong tình hình hiện nay

  Kính gửi: Cộng đoàn dân Chúa Giáo Phận Long Xuyên.
  Đại dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Riêng tại Việt Nam, đã có một số ca lây nhiễm mới trong cộng đồng tại nhiều tỉnh thành trong những ngày gần đây.

  Trong tinh thần chia sẻ trách nhiệm và cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo Công Văn số 1988/BNV-TGCP của Bộ Nội Vụ đề ngày 07 tháng 05 năm 2021, Công văn số 822/SNV-BTG của Sở Nội Vụ tỉnh An Giang, Công văn số 591/UBND-KGVX của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Kiên Giang, Tòa giám mục đề nghị mọi thành phần dân Chúa trong Giáo phận thực hiện những điểm sau đây:

  1- Hãy chủ động và tích cực phòng chống dịch bệnh qua việc thực hiện nghiêm túc những hướng dẫn của các cơ quan hữu trách tại địa phương, cụ thể là thực hiện giải pháp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế).

  2- Hãy sống trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, và cộng đồng để dịch bệnh không lây lan. Đồng thời hãy sống bác ái bằng sự quan tâm và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong thời dịch bệnh này.

  3- Những người vì hoàn cảnh dịch bệnh không thể đến nhà thờ, thì được miễn chuẩn luật buộc tham dự lễ Chúa nhật và Lễ trọng. Tuy nhiên, vẫn có bổn phận thực hiện những công việc đạo đức khác tại tư gia như: suy gẫm Lời Chúa, lần hạt Mân Côi, lần hạt Lòng Chúa Thương Xót, tham dự Thánh Lễ trực tuyến …

  4- Các mục tử hãy có những sáng kiến mục vụ thích hợp để mang lại lợi ích thiêng liêng cho các tín hữu phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của từng địa phương.

  5- Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Phận hãy siêng năng cầu nguyện, hy sinh và làm việc bác ái, để trong niềm tín thác, xin Chúa ban cho thế giới sớm vượt qua cơn đại dịch này. Cụ thể, toàn thể Giáo phận hãy đọc kinh Xin Ơn Chữa Lành trong các giờ kinh nguyện của cá nhân hay cộng đoàn.

  Nguyện xin Chúa nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh cả Giuse ban muôn phúc lành xuống trên anh chị em và gìn giữ anh chị em trong bình an của Chúa Phục Sinh.

  Long Xuyên, ngày 13 tháng 05 năm 2021
  Giuse Trần Văn Toản
  Giám mục giáo phận Long Xuyên

  Ấn ký

  <