Giáo phận Đà Nẵng: Thư Chúc Tết Tân Sửu 2021

  THƯ CHÚC TẾT TÂN SỬU 2021 CỦA ĐỨC GIÁM MỤC GIÁO PHẬN GỬI CỘNG ĐOÀN DÂN CHÚA GIÁO PHẬN ĐÀ NẴNG

  Giáo phận Đà Nẵng: Thư Chúc Tết Tân Sửu 2021

  Kính gửi: Quý Cha, quý Phó Tế, Tu sĩ, Chủng Sinh và Cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận Đà Nẵng.

  Anh chị em trong gia đình giáo phận rất thân mến,

  Mừng Năm Mới Tân Sửu 2021, tôi thân gửi lời chúc mừng Năm Mới an vui và phúc lộc của Thiên Chúa đến quý Cha, quý Phó Tế, Tu sĩ, chủng sinh, quý ông bà cao niên, quý thành viên hội đồng mục vụ, và quý anh chị em giáo dân Đà Nẵng tại quê nhà, tại quốc nội và hải ngoại.

  Mừng Tân niên và Tết Nguyên đán, chúng ta được mời gọi nhìn lại một năm đã qua với nhiều gian nan khốn khó do thiên tai, và đặc biệt là cơn đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục hoành hành nhiều nơi với những biến thể đầy nguy hại, thách thức sự chịu đựng cũng như nỗ lực chung của toàn thể nhân loại, từ chính quyền, giáo quyền, tổ chức nhân đạo, chuyên gia cho đến mọi cư dân năm châu, cũng như ngay quê hương Việt Nam và nơi giáo phận của chúng ta. Dù đã có những nỗ lực vượt qua các đợt “sóng” trước đây, hiện nay vẫn phải đối diện với những đe dọa mới. Cùng với việc nhìn lại, khi hướng nhìn tới phía trước, chúng ta vẫn cần những nỗ lực mới của lòng kiên trì, tình liên đới, tinh thần trách nhiệm để can đảm chịu đựng và quyết tâm vượt thoát khỏi mọi nguy nan đang tới.

  Với tâm tình và ý thức cuộc sống là hồng ân của Thiên Chúa, chúng ta bước vào Năm mới trong niềm vui đón Tết Nguyên đán và nguyện ước bình an từ trời mà thiên sứ đã loan báo “cho người thiện tâm” dưới thế. Tôi muốn cùng anh chị em hân hoan đón mừng Năm mới với niềm cảm tạ và thành tâm khẩn cầu Thiên Chúa giúp chúng ta biết “ký thác đường đời cho Chúa” (Tv 36) trong tâm tình:

  – Cầu nguyện để dâng lòng tín thác cho quyền năng và tình yêu quan phòng của Thiên Chúa;

  – Liên đới trách nhiệm để tiếp tục phát huy những nỗ lực cá nhân cùng với cộng đồng duy trì sự an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội khi vui xuân, đón Tết và sống cuộc đời thường nhật của chúng ta suốt năm sắp tới.

  Xin gửi đến quý Cha và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa giáo phận Đà Nẵng thân yêu, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Trà Kiệu, Thánh Cả Giuse, và Chân Phước Anrê Phú Yên, phúc lành bình an và niềm vui của Thiên Chúa cùng những lời chúc tốt đẹp nhất.

  Thân ái trong Thánh Tâm Chúa Giêsu

  Tòa Giám mục Đà Nẵng, ngày 23 tháng Chạp, năm Canh Tý
  Giám mục của anh chị em,
  + Giuse Đặng Đức Ngân
  Giám mục Giáo Phận Đà Nẵng

  <