Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski thăm giáo phận Đà Lạt

  Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski – Đại Diện Đức Giáo Hoàng – Thăm Mục Vụ Giáo Phận ĐàlạtĐức Tổng Giám Mục Marek Zalewski thăm giáo phận Đà Lạt

  Sáng ngày 9/7/2019 Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski đã đến Bảo Lộc, gặp gỡ cộng đoàn Dân Chúa hai Giáo hạt Bảo Lộc và Madagui, trong chương trình 3 ngày tại Giáo phận Đàlạt. Tháp tùng Đức Tổng có Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, nguyên TGM Hà Nội, hai Đức Cha Antôn và Đaminh, Giám mục Giáo phận Dalat. Tất cả các linh mục và các cộng đoàn dòng tu ở Bảo Lộc và Madagui, cùng rất đông giáo dân khu vực Bảo Lộc đã đến nhà thờ Bảo Lộc để được gặp gỡ và lắng nghe những tâm tình của vị đại diện Tòa Thánh đến giáo phận nhà.

  Sau khi viếng Chúa Thánh Thể ít phút, Đức Cha Antôn đã giới thiệu Đức TGM Marek Zalewski với cộng đoàn hiện diện. Ngài mang quốc tịch Balan, được Đức Giáo Hoàng Phanxicô bổ nhiệm làm Sứ Thần Tòa Thánh ở Singapour, đồng thời làm đại diện Tòa Thánh không thường trú ở Việt Nam. Tiếp đến Cha Giuse Nguyễn Văn Khấn – quản hạt Bảo Lộc – chào mừng Đức Tổng và Cha Phaolô Vũ Đức Vượng – quản hạt Madagui – báo cáo về tình hình nhân sự và sinh hoạt của hai giáo hạt phía nam của Giáo phận Dalat. Sau đó cộng đoàn được nghe vị Đại diện Tòa thánh nói lên nhưng tâm tư tình cảm của Ngài, đặc biệt Ngài chuyển lời chào thăm và phép lành Tòa Thánh của Đức GH Phanxicô.

  Tiếp theo là thánh lễ “Cầu Cho Việc Rao Giảng Tin Mừng” được Đức TGM chủ tế, đồng tế với Ngài có Đức Hồng Y Phêrô, hai ĐGM giáo phận và hơn 70 linh mục của hai giáo hạt Bảo Lộc và Madagui.

  Cuối thánh lễ, Đức Cha Antôn ngỏ lời cảm ơn Đức TGM đã đến thăm giáo phận trong 3 ngày qua cùng xin Đức Tổng chuyển tâm tình tri ân sâu xa của cộng đoàn Giáo phận Dalat đến Đức Giáo Hoàng Phanxicô.

  Mầu nhiệm và sứ vụ hiệp thông của Hội Thánh được thể hiện rõ ràng qua chuyến viếng thăm của vị đại diện Tòa Thánh đối với cộng đoàn Giáo hội địa phương.

  Vào buổi chiều ngày 9/6/2019, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski trở về Saigon, để hôm sau về lại nơi làm việc của Ngài ở Singapour.Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski thăm giáo phận Đà Lạt Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski thăm giáo phận Đà Lạt Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski thăm giáo phận Đà Lạt Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski thăm giáo phận Đà Lạt Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski thăm giáo phận Đà Lạt

  Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski thăm giáo phận Đà Lạt

  Bá Trí

  <