Caritas Hà Nội đặt cây ATM gạo tặng anh chị em có hoàn cảnh khó khăn

  Thứ Bẩy ngày 25/4/2020, Caritas Hà Nội đã phối hợp cùng quý ân nhân đặt cây ATM gạo tại sân Nhà Thờ Chính Tòa để tặng cho những anh chị em khó khăn.Caritas Hà Nội đặt cây ATM gạo tặng anh chị em có hoàn cảnh khó khăn

  Trong thời gian vừa qua, đã có rất nhiều người lao động rơi vào cảnh túng thiếu do đại dịch Covid 19 gây ra. Đứng trước thực trạng đó, Caritas Hà Nội đã có nhiều hình thức đồng hành cùng những anh chị em khó khăn như tặng gần 2000 xuất quà cho các hộ gia đình, đặt quầy hàng tặng các nhu yếu phẩm cần thiết tại Giáo xứ Hà Đông và Tòa Giám Mục.

  Đặc biệt, hôm nay cây ATM gạo được đưa vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu hết sức thiết thực của tất cả những anh chị em đang rơi vào cảnh thất nghiệp, nghèo khó trong thời gian dịch bệnh này. Trong buổi sáng đầu tiên, cây ATM hoạt động rất nhịp nhàng, những anh chị em đến lấy gạo cũng rất nghiêm túc giữ các quy định về khoảng cách và vui vẻ lắng nghe hướng dẫn của các cộng tác viên.

  Được biết, Cây ATM gạo này sẽ hoạt động liên tục từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, dự tính lượng gạo sẽ đáp ứng nhu cầu cho khoảng 1000 người mỗi ngày. Các hội viên Caritas sẽ thay phiên nhau phục vụ để quan tâm đến những người có các hoàn cảnh đặc biệt hơn, nhất là những người già cả và khuyết tật.

  Ánh sáng Chúa Kitô Phục Sinh đã chiếu tỏa khắp nơi đẩy lui những ngày dịch bệnh Covid 19 bao trùm u ám. Qua những ngày khó khăn này mới thấm thía: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, và tinh thần tương thân tương ái thật đáng quý, đáng trọng. Mặc dù số gạo nhận được không lớn nhưng chắc hẳn cây ATM gạo sẽ là nguồn động viên rất lớn, giúp cho những anh chị em đang gặp cảnh túng thiếu có thêm nghị lực vượt qua đại dịch và mau chóng ổn định cuộc sống.Caritas Hà Nội đặt cây ATM gạo tặng anh chị em có hoàn cảnh khó khăn Caritas Hà Nội đặt cây ATM gạo tặng anh chị em có hoàn cảnh khó khăn Caritas Hà Nội đặt cây ATM gạo tặng anh chị em có hoàn cảnh khó khăn Caritas Hà Nội đặt cây ATM gạo tặng anh chị em có hoàn cảnh khó khăn Caritas Hà Nội đặt cây ATM gạo tặng anh chị em có hoàn cảnh khó khăn

  Caritas Hà Nội đặt cây ATM gạo tặng anh chị em có hoàn cảnh khó khăn

  Nt. Maria Bùi Thị Huệ/ TGP Hà Nội

  <