13 nữ tu tại Bergamo qua đời vì Virus Corona

  Cho đến nay có 13 nữ tu thuộc dòng Người Nghèo, phục vụ tại nhà thương Palazzolo – Don Gnocchi ở thành phố Bergamo, đã qua đời vì dịch coronavirus trong khi phục vụ các bệnh nhân.

  Bergamo và Brescia là hai thành phố bị thương tổn nhiều nhất vì đại dịch Covid-19 hiện nay.13 nữ tu tại Bergamo qua đời vì coronavirus

  Nữ tu Carla Fiori, Bề trên Giám tỉnh của dòng Nữ Tu Người Nghèo (Istituto delle Suore delle Poverelle), do cha Luigi Maria Palazzolo sáng lập, cho biết sau khi bị lây nhiễm, 13 chị đã bị cách ly, tuy lòng vẫn mong sớm trở lại nhiệm sở để tiếp tục sứ mạng. Nhưng bệnh trạng nặng hơn, khiến 13 chị lần lượt từ trần.

  Số ca tử vong vì Virus Corona ở Ý vượt 9.000 (Cập nhật 28/3/)
  Số ca tử vong vì Virus Corona ở Ý vượt 9.000 (Cập nhật 28/3/)

  Cả nữ tu Carla Fiori cũng đang bị cách ly ở thành phố Brescia. Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với đài Vatican, chị đặc biệt nhắc đến nữ tu Costantina Ranioli, y tá tại nhà thương ở Bergano, rất được quí mến, và mới qua đời hôm 23/3/2020 vừa qua. Chị Costantina rất hăng say với sứ mạng, nhưng rất tiếc sau một tháng chiến đấu với virus, chị đã từ trần. (Vatican News 25-3-2020)

  G. Trần Đức Anh, O.P.

  Nguồn: Đài Chân lý Á Châu

  <