Thánh lễ An táng nữ tu Maria Chu Thị Phụng

Sáng ngày 08/08/2019, chị em trong đại gia đình Mến Thánh Giá Vinh, cách riêng Cộng đoàn Mến Thánh Giá Lưu Mỹ và ân thân nhân của chị Maria Chu Thị Phụng đã bùi ngùi đưa tiễn chị về với lòng đất mẹ.Thánh lễ An táng nữ tu Maria Chu Thị Phụng

Thánh lễ An táng được cử hành lúc 7h30 tại Thánh đường giáo xứ Lưu Mỹ, do cha quản hạt Thuận Nghĩa Antôn Nguyễn Văn Đính chủ sự. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ còn có quý cha ân thân nhân, quý cha quê hương, bà con thân quyến của chị Maria cùng đông đảo chị em trong Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh từ khắp các cộng đoàn.

Chị Maria Chu Thị Phụng, sinh ngày 06/10/1944 tại giáo xứ Đạo Đồng, giáo hạt Quy Hậu, Giáo Phận Vinh (xã Quang Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Với ước nguyện dâng mình cho Chúa và hiến thân phục vụ anh chị em đồng loại, chị đã gia nhập Hội Dòng MTG Vinh tại cộng đoàn MTG Lưu Mỹ năm 18 tuổi. Ngày 21/11/1964, chị được diễm phúc lãnh nhận hồng ân Tiên Khấn, và ngày 24/02/1988, chị đã thuộc trọn về Chúa khi lãnh nhận hồng ân Vĩnh Khấn.

Là người nữ tu nhiệt thành, sẵn sàng dấn thân trong mọi sứ vụ, chị đã cùng chị em trải qua biết bao thăng trầm, góp phần xây dựng Giáo Hội theo Tinh Thần và Linh Đạo của người nữ tu Mến Thánh Giá. Năm 2017 chị vui vẻ đón nhận thánh giá qua căn bệnh lao phổi, với một niềm tin tưởng phó thác vào tình thương Chúa quan phòng

Sau chuỗi ngày hiến thân phụng sự Chúa và Giáo Hội, Đấng Tình Quân mà suốt đời chị chọn làm đối tượng duy nhất đã mời gọi chị bước vào Mùa Xuân Vĩnh Cửu với Ngài lúc 5h20’ ngày 07/08/2019.

Chị Maria đã sống trọn giới luật yêu thương, khi mang vác thập giá của bệnh tật, của yếu hèn và biến nó thành thánh giá để ngày ngày chuyển cầu cho nhân loại. Là người lữ khách trên chuyến tàu cuộc đời Kitô hữu, ngọn đèn đức tin của chị luôn cháy sáng bằng việc kết hiệp mật thiết với Đức Kitô chịu đóng đinh trong tin yêu và hy vọng. Tin tưởng rằng, Thiên Chúa là Cha giàu lòng xót thương sẽ ân thưởng phúc Thiên Đàng cho chị trên cõi vĩnh hằng.

<