More

  Thánh Lễ An Táng Linh Mục Phaolô Huỳnh Ngọc Cảnh

  Sáng ngày 04/05/2019, từ rất nhiều nơi trong và ngoài giáo phận trong đó có Quí Đức Ông, Quí Cha, Quí tu sĩ nam nữ, và đông đảo anh chị em giáo dân đã qui tụ về Giáo xứ Thái Hòa, giáo hạt Hòa Thanh, để cùng với Đức Cha Phụ Tá Gioan Đỗ Văn Ngân dâng thánh lễ an táng cầu nguyện cho Cha Cố Phaolô Huỳnh ngọc Cảnh.Thánh Lễ An Táng Linh Mục Phaolô Huỳnh Ngọc Cảnh

  Cha cố Phaolô được Chúa gọi về vào đúng ngày 01/5/2019, kết thúc hành trình 97 năm lữ hành tại thế. Ngài được sinh ra vào ngày 22 tháng 11 năm 1922, Tại Thạnh Hòa, Nhơn Hạnh, An Nhơn, Bình Định. Ngài được tu học tại tiểu chủng viện Làng Sông, rồi tại Đại chủng viện Quy Nhơn và được chịu chức Linh mục ngày 17/05/1955.

  Khởi đầu sứ vụ Linh mục, Ngài được bổ nhiệm làm chánh xứ Ô Gia (1955 – 1957), tiếp đến là xứ An Sơn, Quảng Nam (1957 -1962). Sau đó, Ngài phụ trách trường Thầy giảng tại Gia Hựu và Qui Nhơn 1962-1964. Cha Cố tiếp tục làm chánh xứ Trung Tín, Quảng Ngãi (1964-1972). Sau đó, vì thời cuộc, Ngài đã gia nhập giáo phận Xuân Lộc và làm chánh xứ Trung Ngãi từ 1972 -1993. Sau đó Ngài được nghỉ hưu cho đến 2019.

  Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà Trong bài giảng lễ An táng hôm nay, Đức Ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú đã cho thấy nét nổi bật nơi đời sống của Cha Cố Phaolo đó là lòng yêu mến Chúa và niềm khao khát đi về nhà Chúa của Cha Cố. Cuộc đời của Cha cố đã dừng chân ở nhiều nơi, nhất là trong thời gian nghỉ hưu(24 năm). Cha Cố luôn băn khoăn khắc khoải đi tìm cho mình một nơi chốn ưng ý nhất, nhưng vẫn chưa tìm thấy, cho đến một lần Cha cố nói với Đức Ông : “Tháng Năm tôi sẽ về nhà tôi”. Quả đúng như vậy chỉ khi Cha Cố Phaolô được Chúa gọi về vào đúng ngày 01/05/2019 là ngày đầu tiên của Tháng Năm kính Đức Mẹ, Cha cố Phaolô mới được thỏa lòng mong ước.

  Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng và bộ vétTrước khi kết thúc Thánh lễ an táng Cha Cố Phaolô, Cha Vinhsơn Nguyễn Mạnh Cường, Quản hạt Tân Mai, thay lời cho Linh mục đoàn hạt Tân Mai có lời tri ân Quí Đức Cha, Đức Ông, Quí Cha và cộng đoàn. Sau đó linh cữu Cha Cố Phaolô được di đến phần mộ Nghĩa trang Chúa Chiên Lành, thuộc Giáo xứ Thái Hòa và Cha Phanxicô X. Nguyễn Thanh Toàn, Giám đốc Nhà hưu Giáo phận cử hành nghi thức tiễn biệt, trước khi đưa Cha Cố Phaolô yên nghỉ vào lòng đất mẹ.

  Nhìn lại những gì đã qua trong 97 năm làm con Chúa và 64 năm linh mục. Hẳn Cha Cố Phaolô đã đón nhận biết bao hồng ân của Chúa nhưng cũng đầy nỗi chuân chuyên. Hôm nay Cha Cố đã ra đi. Nguyện xin cho Cha Cố luôn được yên nghỉ bình an trong nhà Chúa. Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho Cha Cố Phaolô sớm hưởng nhan thánh Chúa.

  Tin, Ảnh : Ban TT Xuân Lộc và Thien Doan

  Hot Topics

  Related Articles