More

  Thánh lễ trao văn thư bổ nhiệm HĐMV giáo xứ Bồng Tiên, giáo phận Thái Bình

  Giáo Xứ Bồng Tiên Giáo Phận Thái Bình: Trao Văn Thư Bổ Nhiệm Hội Đồng Giáo Xứ – Giáo Họ Nhiệm Kì 2017-2021
  Hiệp thông cùng với toàn thể Giáo phận, theo tinh thần của Bề trên Giáo phận, hôm nay, Chúa Nhật 14 TN A (9/7/2017), Giáo xứ Bồng Tiên tổ chức Thánh lễ tạ ơn; trong Thánh lễ có nghi thức trao Văn thư bổ nhiệm HĐMV Giáo xứ, Giáo họ và trưởng, phó các Ban ngành, Hội đoàn thuộc Giáo xứ Bồng Tiên, Giáo Họ Đội Trạch.
  Đúng 16h: 30 theo lời kêu gọi của Cha xứ Dom Bùi Thế Truyền các ban nghành đoàn hội đã tề tựu đông đủ tại trung tâm nhà xứ để bắt đầu cuộc rước. Cuộc rước diễn ra trang nghiêm và long trọng. Vào 17h:00 Thánh lễ chính thức bắt đầu. Trước Thánh Lễ Cha chánh xứ có đôi lời cảm ơn tới Ban HDMVGX/GH các ban nghành đoàn hội nhiệm kỳ vừa quan. Cha kêu gọi các vị tiếp tục đồng hành cũng ban mới.
  Trong tâm tình của Thánh lễ Cha xữ cùng cộng đoàn dâng lên Chúa lời cảm tạ tri ân và hiệp thông với Giáo Phận trong ngày 29/06/2017 vừa qua Đức Cha Phê rô Nguyễn văn Đệ đã chính thức trao văn thư bổ nhiệm cho ban HDMV các giáo xứ. Trong tinh tinh thần đó hôm nay Giáo xứ Bồng Tiên chính thức trao văn thư bổ nhiệm cho từng thành viên trong các ban nghành đoàn hội. Đó vừa là niềm vinh dự nhưng cũng là một trách nhiệm nặng nề của mỗi viên chức nên cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho họ trong Thánh lễ này.
  Tin Mừng của Thánh Mát Thêu “. Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường” (Mt 11, 29) đó cũng chính là chủ đề bài giảng của Cha xứ. Ngài nói : ách ở đây không phải là cái gì đó nặng nề mà theo nghĩa thiêng liêng là Giáo lý của Chúa, Đạo lý của Chúa. Vì đó là đạo lý của Tình yêu và Lòng Thương Xót của Chúa. Và hãy học theo lống sống Hiền lành, khiêm nhường theo gương Chuas Giê-su. Cha chia sẻ lối sống của Chúa để mỗi người chúng ta học theo Đạo lý của Chúa, để qua đó Chúa có thể hướng dẫn và chỉ bảo chúng ta theo lòng Hiền Hậu và khiêm nhường như Chúa.
  Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa và trao văn bằng bổ nhiệm cho 92 văn thư Ban HĐMV Họ Nhà Xứ, 29 văn thư Ban HĐMV họ Đội Trạch tổng 121 văn thư với tinh thần phục vụ và dấn thân. Với lời tuyên hứa trước cộng đoàn đã nhận lãnh trách nhiệm Chúa trao phó trong tinh thần tự nguyện, hy sinh, trung thành, vâng phục và quyết tâm sống chứng tá Phúc âm, loan truyền Tin Mừng Chúa đến mọi người để Danh Chúa được cả sáng và mọi người được ơn cứu rỗi. Sau lời tuyên hứa các thành viên lên nhận văn thư bổ nhiệm.
  Sau lời nguyện kết lễ với bài cảm ơn của ông Giu-se Trần Cao Thăng phó nội vụ Giáo họ nhà xứ . Trước khi vào bài cảm ông ông có lời chào thân mến tới tất cả ban chấp hành tân cựu cùng cộng đoàn, sau đó ông đặc biệt tạ ơn Chúa, cám ơn Cha xứ đã tín nghiệm, trao phó cho ban HDMVGX/GH trọng trách trong nhiệm kỳ này, ông cảm tới ban HDMVGX nhiệm kỳ vừa qua đã tận tình chỉ dậy, truyền đạt kinh nghiệm cho ban Tân HDMVGX trong những ngày tháng qua. Cuối cùng ông kính chúc Cha xứ, quý ban nghành đoàn hội dồi dào sức khỏe và thêm lời cầu nguyện cho tân ban HDMVGX/GH sắp tới.
  Cuối Thánh lễ các ban nghành đoàn hội Tân Cựu cùng chụp chung với Cha xứ những bức ảnh lưu niệm và gặp gỡ nhau trong bữa tiệc liên hoan.
  Dưới đây là vài hình ảnh ngày lễ:

   

  Hot Topics

  Related Articles