More

  Thánh lễ phong chức linh mục và phó tế tại Đan viện Xitô Thánh Mẫu Châu Thủy

  Ngày áp cuối của tuần bát nhật phục sinh, niềm vui phục sinh được đong đầy nơi mảnh đất mà dòng Xitô Thánh Mẫu Châu Thủy hơn qua và trong thánh chức linh mục mà Chúa trao cho đan viện. Ngày hồng phúc hôm nay, đan viện có thêm 2 đan sĩ phó tế, và phong chức phó tế cho 6 đan sĩ.

  Các thầy được phong chức linh mục:

  M. Biển Đức Nguyễn Văn Hồng

  M. Gioan Kim Khẩu Nguyễn Xuân Thuận

  Các thầy được phong chức phó tế:

  M. Phanxicô Xavier Trần Trung

  M.  Đaminh Trần Văn Phương

  M. Louis Montfort Nguyễn Xuân Pháp

  M. Luca Nguyễn Văn Bình

  M. Lê Bảo Tịnh Nguyễn Du Tịnh

  M. J. Vianney Hoàng Văn Sáng

  Trong ngôi nguyện đường ấm cúng của đan viện, mọi người đã quy tụ nhau lại dưới niềm vui và ân sủng ánh sáng phục sinh.

  Chúa Giêsu sống lại và ngày hôm nay, trong Tin mừng, Chúa mời gọi các môn đệ : “”Các con hãy đi khắp thế gian rao giảng Tin mừng cho muôn loài” để rồi đan viện có thêm 2 phó tế và 6 linh mục phục vụ trong cánh đồng truyền giáo bằng ơn gọi cầu nguyện và lao động hết sức đặc biệt trong giáo hội.

  Chủ tế thánh lễ phong chức linh mục và phó tế hôm nay do Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, Giám Quản Tông Tòa Giáo phận Phan Thiết.

  Hiện diện cùng Đức cha Tôma trong Thánh lễ phong chức hôm nay có cha Gioan Boscô Trần Văn Thành – Viện phụ Đan viện Châu Thủy, cha tổng đại diện giáo phận Phan Thiết, quý cha hạt trưởng, khoảng 80 linh mục trong và ngoài giáo phận. Cùng quý cha hẳn nhiên có quý tu sĩ nam nữ, cha mẹ, thân nhân, ân nhân của các tiến chức cũng như của đan viện.

  Thánh Lễ phong chức linh mục cử hành hết sức long trọng và trang nghiêm.

  Với lòng khiêm hạ, viện phụ không muốn tổ chức rình rang hay phô trương. Viện phụ muốn mọi người trầm lắng và lặng lẽ dâng lên Chúa lời tạ ơn và tiếp tục cầu nguyện như tôn chỉ của đan viện chứ không tìm những hào nhoáng bên ngoài. Và, chính viện phụ là người đã nêu gương cho các đan sĩ bằng đời sống khó nghèo triệt để cũng như lao tác và cầu nguyện không ngơi.

  Nguyện xin Chúa Giêsu Phục Sinh luôn ở lại và đồng hành với các tân chức để rồi vượt qua mọi sợ hãi, mọi khó khăn của cuộc đời, các tiến chức luôn trung thành với ơn gọi và sứ mạng mà đan viện trao phó. Xin cho lời nguyện cầu của các tiến chức như hương thơm bay lên trước Nhan Thánh Chúa để mang lại ơn ích phần hồn cũng như phần xác cho những ai đến và nhờ lời nguyện cầu của đan viện.

  Hot Topics

  Related Articles