More

  Thánh Lễ bế mạc giỗ lần 73 của Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp

  Trời đã và đang sáng dần cũng như nóng dần đón mừng một ngày mới nữa bắt đầu. Dù mấy ngày nay nắng nóng nhưng không cản được dòng người về với Cha F. X. để dự lễ Giỗ của Cha bởi lòng mến yêu và trân quý dành cho Cha.

  8 g sáng hôm nay, Thứ Ba, 12 tháng 3 năm 2019, Thánh Lễ bế mạc giỗ lần 73 của Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp được cử hành hết sức sốt sắng.Trương Bửu Diệp

  Chủ tế cũng như giảng Lễ trong Thánh Lễ bế mạc giỗ Cha F. X. là Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh – Tổng Giám Mục Giáo Phận Huế cũng là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam. Cùng hiệp dâng lễ với Đức Tổng có một số Cha khác nữa, đặc biệt là Cha Phanxicô Xaviê Trần Bình Trọng Giám Đốc Trung Tâm Hành Hương Tắc Sậy.

  Mở đầu bài chia sẻ, Đức Tổng Giuse phác họa lòng yêu mến của mọi người không kể trong và ngoài nước, không phân biệt lương giáo và chính quyền đến với Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp. Đức Cha Giuse nói Trung Tâm hành hương Cha Trương Bửu Diệp là trung tâm của tình liên đới đoàn kết. Giá như một ngày nào đó, Giáo Hội Việt Nam không phân biệt lương giáo thể hiện tình liên đới, chắc chắn chúng ta sẽ có hòa bình và chúng ta hưởng niềm vui mà Cha Trương Bửu Diệp mong ước.

  Sau đó, Đức Cha Giuse kể lại sự kiện mà Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp chịu tử đạo. Đức Cha nhắc lại câu nói để đời của Cha F. X : “Tôi là linh mục, con chiên của tôi ở đâu thì tôi ở đó”. Đức Cha nói rằng tình thương của Cha dành cho mọi người và nói mọi người hãy đón tiếp thông điệp của Cha F. X. để đón tiếp niềm vui tứ hải giai huynh đệ.

  Để minh họa cho tình yêu thương và sự liên đới cho cộng đoàn, Đức Tổng kể về câu chuyện đoàn của Đức Tổng nghỉ ở khách sạn Đức Vượng ở Thị Trấn Giá Rai. Đức Tổng ngạc nhiên rằng bà chủ không lấy tiền dù đoàn không biết bà là ai mà bà còn cho đoàn 5 triệu. Không phải xúc động vì cho 5 triệu nhưng mẫu gương là 1 người bên lương khi nghe đón đoàn bên đạo đến đây. Đức Tổng ngạc nhiên khi người ta cho biết bà nấu nướng cho khách sạn nhưng không hề lấy tiền lời và có được thì chia cho nhân viên. Hỏi ra thì bà nói gia đình của bà là dược sĩ và bà tin rằng gia đình bà ở đất Thánh nên bà cảm ơn Cha Bửu Diệp.

  Trước khi kết thúc bài chia sẻ, Đức Tổng Giuse nói rằng mỗi người sẽ trở về nhà của mình và Đức Tổng mời gọi mỗi người hãy trở thành chiến sĩ xây dựng tình thương như chủ khách sạn Đức Vượng : Cha Diệp trở thành nổi tiếng là vì Ngài quan tâm mọi người : “Chúng ta sẽ ra đi, chúng ta sẽ lên đường nhưng chúng ta lên đường với đôi tay, đôi chân, con tim của Cha Trương Bửu Diệp. Xin Cha Thánh chúc lành cho tất cả mỗi người chúng ta”

  Trước khi Thánh Lễ kết thúc, Cha Phanxicô Xaviê Trần Bình Trọng Giám Đốc Trung Tâm hành hương Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp thay lời cho gia đình Giáo Phận Cần Thơ ngỏ lời cảm ơn quý Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và mọi người.

  Thánh Lễ kết thúc nhưng nhiều người vẫn còn nán lại để ngỏ tâm tình với người Cha dấu yêu.

  Những ước mong như tâm tình của Đức Tổng Giuse chia sẻ, mỗi người ra về sau kỳ hành hương này sẽ mang theo đôi chân, đôi tay, ánh mắt của Cha F.X. đến với mọi người. Và cũng xin Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp thương chuyển cầu những ơn cần thiết cho những ai đến kêu cầu với Cha.

  Hot Topics

  Related Articles