More

  Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc được an táng ở đâu?

  Theo thông báo của Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn, thi hài của Đức cố Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc sẽ được an táng tại nhà nguyện của Trung tâm Mục vụ mà trước đây là nhà nguyện của Tiểu Chủng viện Sài Gòn. Nơi đây đã ghi lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong cuộc đời dâng hiến của Đức cố Tổng Giám mục Phaolô.Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc

  Đặc biệt vì nhà nguyện của Tiểu Chủng viện Sài Gòn là nơi yên nghỉ của vị giám mục chính tòa tiên khởi của tổng giáo phận Sài Gòn. Nhà nguyện Tiểu Chủng viện Sài Gòn là một ngôi nhà cổ, được xây dựng từ thời Pháp, tọa lạc trong khuôn viên Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Sài Gòn – TP.HCM (số 6 Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1). Vào 23 năm trước, cố Tổng giám mục Tổng giáo phận Sài Gòn – TP.HCM Phaolô Nguyễn Văn Bình được an táng tại đây. Đồng thời, ngôi nhà nguyện này cũng là nơi an táng Đức Giám mục phụ tá Luy Phạm Văn Nẫm.

  Ngôi nhà nguyện Tiểu Chủng viện Sài Gòn, nơi sẽ an táng Đức cố Tổng Giám mục Phaolô là một nơi rất đặc biệt bởi nơi đây ghi dấu biết bao kỷ niệm của ngài. Cách đây 62 năm, năm 1956, ngài bắt đầu học Tiểu Chủng viện, đánh dấu những bước chập chững trong đời tu. Trong suốt giai đoạn 1956- 1964, ngài tu học tại Tiểu chủng viện, rồi Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn.
  Linh mục Hồ Văn Xuân, Tổng đại diện Tổng giáo phận Sài Gòn – TP.HCM, có lần chia sẻ, cố Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc khi còn sống có lần ngỏ ý được an táng ở nhà nguyện Tiểu Chủng viện Sài Gòn sau khi ngài qua đời.

  Xin tiếp tục hiệp ý cầu nguyện cho Đức cố Tổng Giám mục Phaolô sớm được hưởng nhan Thánh Chúa.

  Xem thêm: Thánh lễ An Táng Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc

  Hot Topics

  Related Articles