More

  Đêm Diễn Nguyện tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang

  Trời đêm La Vang rực rỡ muôn ánh đèn, đoàn con cái cùng nhau quây quần quanh Linh Đài Mẹ, cùng nhau ca hát tôn vinh Mẹ, cùng nhau sống lại những tâm tình Mẹ hiện ra nhắn nhủ, phù trợ và nâng đỡ đoàn con.

  Đêm Diễn Nguyện tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang

  Đêm Diễn Nguyện được bắt đầu vào lúc 20g00 ngày 14.8.2017 tại Linh Đài Đức Mẹ, khởi đầu là hợp tấu tràn đầy bầu khí hào hùng, hân hoan với những khúc ca sinh động của Đội Kèn Trống Thái Bình và Bùi Chu.

  Cha Antôn Nguyễn Văn Tuyến, Quản xứ Chính Tòa Phủ Cam, phụ trách Đêm Diễn Nguyện, có đôi lời chào mừng quý Đức Hồng Y, quý Đức Giám Mục và quý Linh mục cùng toàn thể khách hành hương đang hiện diện nơi đây.

  Quý Nữ tu thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Huế đã phối hợp dàn dựng khung cảnh bằng những slides hình nền phù hợp với các diễn viên đang nỗ lực chuyển tải các nội dung về sự kiện lịch sử Đức Mẹ hiện ra tại Fatima.

  Sự nhí nhảnh vui tươi của các diễn viên, sự sốt sắng tâm tình trước lời khuyên của Mẹ, tất cả đã thu hút sự chú ý của các khán giả. Các đạo cụ, trang phục cũng rất sinh động và phù hợp với hoàn cảnh của đất nước Bồ Đào Nha lúc bấy giờ. Sáng kiến của quý Chị Em đã giúp mọi người lắng đọng tâm tình đi vào phần tiếp của đêm diễn nguyện đó.

  Tiếp đó, Đức TGM Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, nguyên Tổng Giám Mục Huế chủ sự giờ Lần Hạt Mân Côi bên Mẹ.

  Những lời hướng dẫn suy niệm giúp con cái Mẹ sống lại mầu nhiệm Năm Sự Mừng một cách sốt sắng. Khung cảnh lúc này tại Linh Đài Đức Mẹ thật đẹp khi mọi người có dịp được chiêm ngưỡng tràng chuỗi Mân Côi “khổng lồ” được ghép lại bởi những chiếc đèn lồng trang trí với màu sắc bắt mắt.

  Những vũ khúc nhẹ nhàng, giàu tính nghệ thuật và mang nhiều ý nghĩa, đan xen trong hai phần diễn cảnh, làm cho khán giả cảm thấy thích thú hơn.

  Quý Nữ tu Dòng Thánh Phaolô Đà Nẵng đã khép lại chương trình của đêm diễn nguyện bằng sự tích Đức Mẹ hiện ra tại La Vang. Những hoạt cảnh được dàn dựng rất công phu và đầy ý nghĩa, khiến mọi người như đang sống lại những giây phút Mẹ hiện ra cứu giúp cha ông mình ngày xưa.

  Tạ ơn Chúa, cám ơn Mẹ, tình thương và sự quan tâm đối với đoàn con cái, đặc biệt trong những khi cảnh đời đầy sóng gió thử thách của bệnh tật, khổ đau và bách hại.

  Giờ diễn nguyện bên Đức Mẹ La Vang đã để lại nhiều ấn tượng cho mọi người tham dự. Nguyện xin Mẹ tiếp tục yêu thương, phù trợ và nâng đỡ đoàn con trên hành trình đức tin của mình.

  xem thêm: Hình ảnh Đêm Diễn Nguyện tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang

  Ban Truyền Thông TGP Huế

  Hot Topics

  Related Articles