More

  Tin tặc tấn công Email của một giáo xứ ở Mỹ và trộm 1,75 triệu đô

  Các tin tặc đã sắp xếp một kế hoạch cẩn thận và đã xâm nhập email và trộm được 1,75 triệu đô la của giáo xứ thánh Ambrosio thuộc giáo phận Cleveland, ở vùng ngoại ô Brunswick, Hoa Kỳ.

  Xem thêm: Khi Bị Lộ Thông Tin Cá Nhân Trên Mạng! Nên Làm Gì?

  Tin tặc tấn công Email của một giáo xứ ở Mỹ và trộm 1,75 triệu đô
  Một giáo xứ Mỹ bị tin tặc xâm nhập hệ thống email và trộm 1,75 triệu đô (ảnh minh họa)

  Trong lá thư gửi đến các giáo dân vào cuối tuần qua, 27.04, cha Bob Stec, cha sở của giáo xứ, nói rằng vụ hack được khám phá sau khi công ty xây dựng đang trùng tu nhà thờ cho biết họ không nhận được tiền trả cho dự án trong hai tháng gần nhất.

  Sau khi liên lạc với cảnh sát địa phương, với ngân hàng và giáo phận, cha được biết là địa chỉ email của hai nhân viên giáo xứ đã bị hack và kẻ gian đã lừa đảo bằng cách nói rằng công ty Marous Brothers Construction đã thay đổi ngân hàng và hướng dẫn chuyển tiền. Kết quả là các khoản thanh toán được gửi đến một tài khoản ngân hàng lừa đảo và số tiền sau đó đã bị các thủ phạm rút sạch trước khi bất cứ ai biết chuyện gì đã xảy ra.

  Hiện tại giáo phận, các hãng bảo hiểm và FBI đang tiếp tục điều tra. Cha Stec cho biết an ninh internet và hệ thống máy tính của giáo xứ cũng đang được kiểm tra.

  Chiến dịch trùng tu nhà thờ giáo xứ thánh Ambrosio tốn khoảng 4 triệu đô và đang ở giữa tiến trình.

  Hồng Thủy – Vatican

  Hot Topics

  Related Articles