More

  Thi hài nữ tu Catherine Laboure 141 năm không phân hủy

  Đã 141 năm trôi qua, thi thể nữ tu Catherine Laboure người Pháp vẫn còn nguyên vẹn, hiện đang được trưng bày ở Paris, trang tin trực tuyến Ripleys.com (RC) vừa cập nhật.

  Thi hài nữ tu

  Theo RC, Catarina Laboure (sinh ngày 2 /5/1806, mất ngày 31/12/1876) là một nữ tu thuộc Tu hội Nữ tử Bác ái Thánh Vinh Sơn (Daughters of Charity of Saint Vincent de Paul), được phong Thánh Công giáo năm 1947 với công trạng nữ tu hết mình phụng sự cho Thiên Chúa, tham gia nhiều hoạt động từ thiện xã hội, giúp đỡ người nghèo và có ảnh hưởng đối với những tín hữu Công giáo cũng như không Công giáo ngày nay.

  Cuối tháng 4 năm 1830, sau nhiều biến cố, Catarina Laboure trở lại Paris xin gia nhập Tu hội Nữ tử Bác ái Thánh Vinh Sơn tại phố Du Bac và được mặc áo dòng vào ngày 25/4 và trở thành nữ tu Catarina. Trong thời kỳ biến động của nước Pháp, bà đã tận tình chăm sóc những người bệnh, người già, giúp đỡ người nghèo, dân di trú, thậm chí cả lính, cảnh sát ẩn nấp khi bị Công xã Paris lùng bắt.

  Lúc qua đời Catherine Laboure đã bước vào tuổi 70 tuổi. Năm 1932, Đức hồng y Paris Verdier đã quyết định khai mở mộ bà để lập hồ sơ xin phong thánh, và phát hiện thấy, sau 57 năm, cơ thể của bà còn nguyên vẹn và xinh đẹp như khi còn sống, thậm chí đôi mắt xanh lục vẫn còn đậm và sáng.

  Hiện nay xác Catherine Laboure được đặt tại Nhà nguyện Dòng Nữ tử Bác ái tại 140 Rue du Bac, thủ đô Paris nước Pháp, một trong những điểm hành hương đông đúc quanh năm tại Pháp và châu Âu, mỗi năm có ngàn vạn du khách hành hương đến viếng thăm và chiêm ngưỡng.

  Hot Topics

  Related Articles