More

  Thánh lễ xây dựng Trung tâm Đức Mẹ Núi Cúi

  Sáng thứ Tư ngày 15.08.2018, Núi Cúi bao phủ sương mờ. Bầu trời âm u nhưng dịu mát. Từng đoàn người cứ nối tiếp nhau lên núi mừng kính lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Trong dịp này, Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo – Giám mục Chánh tòa Giáo phận làm phép khu đất và khởi công xây dựng Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi.Thánh lễ xây dựng Trung tâm Đức Mẹ Núi Cúi

  Từ 7 giờ 30, đa số người tham dự đã ổn định chỗ ngồi. Mọi người chung lòng chung ý khấn cầu Mẹ qua lời kinh Mân Côi, xin ơn hiệp nhất yêu thương trong toàn giáo phận, khấn xin Mẹ đoái thương những người đau khổ bệnh tật và những gia đình đang gặp hoàn cảnh ly tan, cầu nguyện cho quý vị ân nhân và cho hết thảy những ai cộng tác trong việc xây dựng Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi để việc xây dựng được an toàn tốt đẹp.

  Đúng 8 giờ, Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo chủ tế thánh lễ, cùng đồng tế có Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Giám mục GP Mỹ Tho, Đức cha Thomas Vũ Đình Hiệu – Giám mục GP Bùi Chu, Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Đức Ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú, quý cha Quản hạt và quý cha đồng tế. Ước chừng khoảng 17000 người tham dự. Khoảng không gian trên Núi Cúi mọi ngày rộng thênh thang nay như hẹp lại nhưng đầm ấm và chan chứa niềm vui.

  Tuy không hiện diện được vì đau bệnh, nhưng Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh cũng có chút tâm tình gửi gắm đến quý Đức cha và cộng đồng dân Chúa tham dự thánh lễ. Trong đoạn video rất ngắn, ngài chào thăm cộng đoàn và nhờ cha Trưởng Ban Truyền Thông Đaminh Ngô Công Sứ thay mặt ngỏ lời với cộng đoàn.

  Mở đầu thánh lễ, Đức cha Giuse kêu gọi các tín hữu cùng nguyện xin cho việc xây dựng Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi khởi sự từ Chúa và qua Mẹ bầu cử diễn ra được an toàn và tốt đẹp. Ngài cũng ước mong công trình này như là một dấu chỉ của sự hiệp nhất yêu thương trong toàn giáo phận, hướng mọi người đến việc thực thi lòng thương xót và việc truyền giáo…

  Trong bài giảng, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm khởi đầu bằng những hình ảnh trên núi, hình ảnh gắn liền với các biến cố trọng đại trong cuộc đời Chúa Giêsu đều diễn ra trên núi. Ngài liên hệ đến việc mọi thành phần dân Chúa lên núi Cúi hôm nay.
  Sau đó, Đức cha Giuse làm phép khu đất xây dựng Tượng đài Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội trên đỉnh Núi Cúi. Những viên đá đầu tiên để xây dựng 3 hạng mục đầu tiên là Tượng Đài Đức Mẹ, Đền Thánh Đức Mẹ và nhà nguyện Thánh Thể cũng được làm phép. 

  Thánh lễ khép lại với lời ca vang của cả cộng đoàn: “Mẹ Maria xin thương đến giáo phận con đây. Ban nguồn an bình hiệp nhất yêu thương. Mẹ luôn thăm viếng giúp đỡ mãi giáo phận con đây. Trong tình yêu mẹ liên kết muôn tâm hồn”.

  BTT

  Nguồn: Giáo phận Xuân Lộc

  Hot Topics

  Related Articles