More

  Thánh Lễ Truyền Dầu đầu tiên tại giáo phận Hà Tĩnh

  GIÁO PHẬN HÀ TĨNH
  VĂN PHÒNG TÒA GIÁM MỤC
  Văn Hạnh, Thạch Trung, Tp. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh
  Email: [email protected]
  Phone: 0865 165 167 Số 08/2019/QĐ-GM

  Văn Hạnh, ngày 01 tháng 04 năm 2019

  THÔNG BÁO
  V/v. Lễ Dầu 2019

  Kính gửi: Quý Cha, Quý Tu sỹ, Chủng sinh
  và cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo phận Hà Tĩnh

  Thánh lễ Truyền Dầu hằng năm ngoài việc thánh hiến Dầu Thánh, làm phép Dầu Bệnh Nhân và Dầu Dự Tòng, còn là dịp thể hiện sự hiệp nhất của các linh mục trong Giáo phận với Giám mục và sự hiệp thông giữa các linh mục. Trong thánh lễ, quý cha đồng tế sẽ tuyên lại lời hứa khi chịu chức linh mục.

  Vì địa bàn của Giáo phận rộng và phụng vụ, các nghi thức trong Tuần Thánh rất nhiều nên Đức Giám mục Giáo phận vẫn giữ nguyên thời gian Lễ Dầu như những năm trước.

  Vậy, Văn phòng Tòa Giám mục xin thông báo Quý cha về cử hành Thánh lễ Truyền Dầu vào lúc 9h00’, Thứ Ba, ngày 16 tháng 4 năm 2019 tại Nhà thờ Chính Tòa Văn Hạnh.

  Đoàn rước nhập lễ bao gồm Quý thầy Tiền chủng viện, Quý Chủng sinh, Quý cha và Đức cha Chủ tế. Đoàn khởi hành tại Tòa Giám mục vào lúc 8h45’.

  Sau thánh lễ, xin Quý cha Quản hạt vào lấy dầu cho hạt của mình tại Phòng Thánh nhà thờ Chính Tòa.

  Mời Quý thầy Tiền chủng viện, Quý Chủng sinh và Quý cha dùng cơm trưa tại Tòa Giám mục.

  Cũng xin kính mời Quý tu sỹ và ông bà, anh chị em giáo dân về hiệp thông cầu nguyện cho Đức cha và Linh mục đoàn của Giáo phận trong Thánh lễ đầy ý nghĩa này.

  TM. VĂN PHÒNG TÒA GIÁM MỤC
  P. Chưởng ấn
  Lm. Antôn Nguyễn Thanh Tịnh

  Như đã biết, Vào lúc 12 giờ trưa (giờ Rôma) tức 18 giờ (giờ Việt Nam) thứ Bảy, ngày 22 tháng 12 năm 2018, Phòng Báo chí Tòa Thánh công bố: Đức Thánh Cha Phanxicô đã thiết lập Giáo phận Hà Tĩnh, tách ra từ Giáo phận Vinh và bổ nhiệm Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, O.P., cho đến nay là Giám mục Giáo phận Vinh, làm Giám mục Chính tòa tiên khởi của Giáo phận Hà Tĩnh.

  Hot Topics

  Related Articles