More

  Thánh lễ truyền chức Linh Mục giáo phận Long Xuyên 2018

  Tại nhà thờ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp, Đức cha chánh Giuse Trần Xuân Tiếu đã phong chức linh mục cho 11 thầy phó tế thuộc lớp K12 của Đại Chủng viện Thánh Quý, giáo phận Long Xuyên, 2 tu sĩ Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc và 1 tu sĩ Dòng Thánh Gia Long Xuyên.Thánh lễ truyền chức Linh Mục giáo phận Long Xuyên 2018

  Tham dự thánh lễ phong chức còn có sự hiện của Đức cha phó Giuse Trần Văn Toản, Quý cha bề trên các dòng tu và hơn 250 linh mục trong và ngoài giáo phận, các tu sĩ nam nữ cùng đông đảo bà con giáo dân đã đến tham dự thánh lễ để cầu nguyện và chia vui với các tân chức.

  Đây là danh sách các tân chức:

  1Cha Giuse Khuất Nguyễn Kim Bảo, Giáo họ Kitô Vua

  2/ Cha Giuse Phùng Quốc Cường, Giáo xứ Thanh Long

  3/ Cha Vinhsơn Trần Huy Cường, Giáo xứ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp

  4/ Cha Giuse Phan Hoàng Cung, Giáo họ Antôn

  5/ Cha Phanxicô Lê Phạm Khánh, Giáo xứ Lộ Đức

  6/ Cha Giuse Nguyễn Quang Minh, Giáo xứ Thánh Gia

  7/ Cha Giuse Đoàn Duy Phước, Giáo xứ Trái Tim

  8/ Cha Giuse Phạm Ngọc Thảo, Giáo xứ Thánh Giuse

  9/ Cha Giuse Dương Bùi Thiệp, Giáo xứ Kim Long

  10/ Cha Vinhsơn Phạm Thành Trung, Giáo xứ Ninh Cù

  11/ Cha Giuse Trần Thanh Tú, Giáo xứ An Châu

  12/ Cha Brunô Nguyễn Hữu Vinh, Tu sĩ Dòng Thánh Gia

  13/ Cha Gioakim Maria Võ Trọng, Tu sĩ Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc

  14/ Cha Albertô Maria Đinh Viết Dũng, Tu sĩ Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc

  Thánh lễ phong chức được cử hành đúng vào dịp Giáo hội Việt Nam vừa khai mạc Năm Thánh mừng kỷ niệm 30 năm ngày các thánh tử đạo được Đức Thánh Giáo hoàng Phaolô II tôn phong hiển thánh. Chính vì sự kiện quan trọng này mà trong bài chia sẻ Lời Chúa hôm nay, đức cha phó đã dùng hình ảnh tử đạo của các thánh tử đạo để nhắn nhủ với các tân linh mục, các linh mục, tu sĩ và cộng đoàn tham dự thánh lễ rằng: đời linh mục là một cuộc tử đạo. Các linh mục càng dấn thân vào những nơi chẳng ai muốn đến, càng khiêm nhường hiến thân trong phục vụ, càng hiệp thông với cộng đoàn, càng biết cúi xuống để sống cho người khác thì đời mình càng thuấn nhuần máu của các thánh tử đạo. Đức Giêsu chính là mẫu gương sáng ngời nhất. Thánh Phêrô Đoàn Công Quý và Emmanuel Lê Văn Phụng… là những tấm gương mà chúng ta cần noi gương bắt chước về chứng tá tử đạo.

  Chúng ta cùng chia vui với giáo phận và các dòng tu vì có thêm những thợ gặt trong cánh đồng truyền giáo. Đồng thời tiếp tục cầu nguyện cho các Tân linh mục luôn sống dấn thân hết mình và trung thành với hồng ân đã nhận lãnh hôm nay.

  Hot Topics

  Related Articles