Thánh lễ tạ ơn khánh thành cơ sở đào tạo ơn gọi linh mục Giáo phận Phú Cường

0
59

THÁNH LỄ TẠ ƠN

KHÁNH THÀNH CƠ SỞ ĐÀO TẠO

ƠN GỌI LINH MỤC GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

Buổi sớm mai thứ Bảy ngày 08-7-2017, trên khuôn viên Nhà Chung Giáo phận Phú Cường bừng lên niềm vui ngày khánh thành cơ sở đào tạo ơn gọi linh mục của Giáo phận và Thánh lễ tạ ơn. Đây chính là vườn ươm ơn gọi của giáo phận, trường dạy cầu nguyện, nơi rao truyền chân lý dưới sự bảo trợ của Thánh Cả Giuse.

Vào lúc 9g00, không khí thật sôi động với tiếng kèn uy hùng, tiếng trống vang dội và lòng người niềm vui rộn rã. Thánh lễ bắt đầu với đoàn rước long trọng tiến lên lễ đài. Đây cũng là gian chính của ngôi nhà đào tạo ơn gọi, một công trình kiến trúc hoành tráng để Thiên Chúa ngự đến trong vinh quang. Quý Đức cha cắt băng khánh thành tòa nhà trong tiếng vỗ tay tưng bừng của khoảng 3000 giáo dân trong và ngoài giáo phận.

Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường, giới thiệu quý Đức cha cùng hiện diện trong Thánh lễ này: Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ – Nguyên Giám mục Giáo phận Phú Cường; Đức cha Phaolô Bùi Văn Đọc – Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh; Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh – Nguyên Giám mục Giáo phận Kon Tum; Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Đệ – Giám mục Giáo phận Thái Bình; Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu – Giám mục Giáo phận Bùi Chu, Đức cha Đa Minh Nguyễn Văn Mạnh – Giám mục Phó Giáo phận Đà Lạt, quý cha Tổng Đại diện, quý cha Bề trên, quý cha, quý tu sĩ, ân nhân, thân nhân và bà con giáo dân trong và ngoài giáo phận.Quý Đức cha cùng toàn thể cộng đoàn khẩn khoản nài xin Thiên Chúa ban phúc lành cho cơ sở đào tạo ơn gọi này; xin nhìn đến những người Chúa tuyển chọn và ban Thánh Thần trên họ, giúp họ biết suy gẫm luật Chúa, hoàn toàn dâng hiến cho Chúa, để đem lại hoa trái cho Giáo Hội.

Đức cha Giuse rảy nước thánh, xin thắp sáng trong trái tim mọi người những tia nắng ấm, xóa bóng tối nghi nan, làm khí cụ cho tình yêu Thiên Chúa; xin quyền năng vô hình, ban cho các thừa tác viên hữu hình, biết đảm trách phần vụ cao cả, bày tỏ mầu nhiệm tình yêu, hiến dâng của lễ thiêng liêng, tự nguyện chăn dắt đoàn chiên Thiên Chúa.

Thánh lễ tạ ơn hôm nay mừng kính Thánh Cả Giuse, cộng đoàn quyết tâm noi gương thánh nhân, sống khôn ngoan trong khiêm nhường theo thánh ý Thiên Chúa.Qua lời giảng lễ, Đức cha Phêrô giúp cho mọi người thêm hiểu rằng: Thiên Chúa mang lấy thân xác con người, rong ruổi trên các nẻo đường Galilê và Giuđêa. Ngài hiến dâng trong buổi Tiệc Ly và trên Thánh giá. Tất cả diễn tả tình thương bao la mà Ngài đã dành cho con người. Và hôm nay, giáo phận Phú Cường có thêm một công trình để đào tạo ơn gọi linh mục, điều đó cho mọi người cảm nghiệm thêm tình thương của Chúa, cách riêng cho giáo phận Phú Cường. Chúng ta hãy cảm tạ Chúa.

Thánh lễ hằng ngày, chúng ta luôn được mời gọi sống tâm tình tạ ơn, như lời của Mẹ Maria: “Linh hồn tôi ca ngợi Chúa”. Và cùng với tâm tình biết ơn đó, chúng ta cũng tri ân công khó của những bậc tiền nhân và mọi người liên đới trong sự hiệp thông bác ái. Xin Thiên Chúa qua lời cầu bàu của Thánh Cả Giuse, ban phúc lành cho tất cả mọi người đã góp công, góp của, góp lời cầu nguyện cho ngôi nhà đào tạo ơn gọi này được hoàn thành tốt đẹp.Sau lời nguyện hiệp lễ, Đức cha Giuse bày tỏ niềm vui mừng và dâng lời tạ ơn Chúa cùng bày tỏ tâm tình tri ân đến tình thương và sự hiện diện đầy trân trọng của quý Đức cha, quý cha, quý tu sĩ. Đức cha Giuse cũng nói lên lòng biết ơn sâu xa đến những tấm lòng hy sinh âm thầm của bà con ân nhân, thân nhân và giáo dân xa gần. Đức cha Giuse cảm động trước tấm lòng của mọi người và mong rằng tiếp tục được đón nhận những nghĩa tình cao đẹp ấy. Đức cha nguyện xin Thánh Giuse là đấng công chính luôn cầu bàu cùng Chúa ban muôn ơn lành cho quý Đức cha, quý cha, quý tu sĩ, cùng bà con giáo dân, ân nhân và thân nhân.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan tri ân tình yêu Thiên Chúa. Rất ước mong sao vườn ươm ơn gọi linh mục của Giáo phận Phú Cường thêm được xanh tốt, với thật nhiều linh mục nhiệt tâm, sẵn sàng như những thợ gặt lành nghề trên cánh đồng truyền giáo, dám hiến dâng đời mình cho Thiên Chúa duy nhất và cao cả muôn trùng, cho Nước Chúa vinh hiển muôn đời khắp nơi.Maria Nguyễn – Truyền thông giáo phận

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=LJBjH9dqvns?ecver=1&w=690&h=345]