More

  Thánh lễ rước Tro cốt của cha Phaolô Lê Tấn Thành về nơi yên vị

  WGPGG – ‘Rước Tro cốt Cha bề trên Phaolô Lê Tấn Thành về đây để cảm nhận được sự hiện diện ấm áp và mẫu mực của ngài – một gương mẫu của tinh thần phó thác mạnh mẽ’; Đức Giám mục (ĐGM) Luy Nguyễn Anh Tuấn đã diễn tả điều này khi ngài chủ tế Thánh lễ sáng nay 11-10-2018 tại ngôi nhà nguyện cổ trong khuôn viên Trung tâm Mục vụ (TTMV) Tổng Giáo phận Sài Gòn (TGP).rước Tro cốt của cha Phaolô Lê Tấn Thành

  Trước đó, sau khi thi hài của Cha cố bề trên Phaolô được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa, Tro cốt của ngài đã được đưa về Nhà nguyện lầu hai của Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn (ĐCV) vào lúc 16g thứ Tư 10-10-2018 để gia đình chủng viện đặc biệt quây quần cầu nguyện cho ngài.

  Và sáng nay, ĐCV đã rước Tro cốt của ngài xuống ngôi nhà nguyện cổ để dâng Thánh lễ vào lúc 5g20. Đồng tế với ĐGM Luy Nguyễn Anh Tuấn có các linh mục của ĐCV và TTMV TGP, cùng linh mục thân nhân của Cha cố bề trên Phaolô. Tham dự Thánh lễ có đầy đủ gia đình ĐCV, một số tu sĩ và thân nhân của Cha nguyên Giám đốc Phaolô.

  Trong bài giảng lễ, ĐGM Luy Nguyễn Anh Tuấn nói lên sự gắn bó tha thiết của Cha cố bề trên Phaolô đối với Chủng viện, vì thế, đưa Tro cốt của ngài về an nghỉ nơi đây cũng là để đáp ứng ước muốn tha thiết ấy của ngài; đồng thời cũng là để cho linh mục và chủng sinh cảm nhận được sự hiện diện ấm áp và mẫu mực của ngài – một gương mẫu của tinh thần phó thác mạnh mẽ. ĐGM Luy đã chia sẻ những cảm nhận về sự phó thác này từ khi ĐGM Luy còn là chủng sinh thường xuyên gặp gỡ ngài: Cha cố bề trên Phaolô không hề quan tâm đến việc tạo quỹ tiết kiệm cho bản thân mình, luôn rộng tay chia sẻ ngay tất cả những gì mình có cho những người đang gặp khó khăn. Thật là một tấm gương sáng của sự phó thác và tinh thần khó nghèo.

  Cuối Thánh lễ, ĐGM chủ tế đã cầu nguyện, xông hương và rảy nước thánh trên Tro cốt của Cha cố bề trên Phaolô. Sau đó, đoàn đồng tế đã rước ngài về nơi an nghỉ ở cuối nhà nguyện, bên cạnh Tro cốt của Cố bề trên Đaminh Trần Thái Hiệp, của các linh mục thừa sai, và của một số linh mục Việt Nam thân quen.

   

  Hot Topics

  Related Articles