More

  Thánh Lễ Kỷ Niệm Ngày Cung Hiến Nhà Thờ Chánh Tòa Giáo Phận Phú Cường

  Từ muôn nẻo đường đổ về chợ Thủ, ngôi thánh đường Chánh Tòa giáo phận Phú Cường uy nghi, sừng sửng trong nắng tươi hồng. Thánh lễ hôm nay lúc 9h30 ngày 25-4-2018, kỷ niệm 4 năm cung hiến thánh đường Chánh Tòa, mừng hồng ân thánh chức 7 năm giám mục của Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước..
  Cung Hiến Nhà Thờ Chánh Tòa Giáo Phận Phú Cường
  Từ muôn nẻo đường đổ về chợ Thủ, ngôi thánh đường Chánh Tòa giáo phận Phú Cường uy nghi, sừng sửng trong nắng tươi hồng. Thánh lễ hôm nay lúc 9h30 ngày 25-4-2018, kỷ niệm 4 năm cung hiến thánh đường Chánh Tòa, mừng hồng ân thánh chức 7 năm giám mục của Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, 53 năm linh mục của Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ, cùng quý cha kỷ niệm ngày thụ phong linh mục vào ngày 29.4. Rất đông tu sĩ nam nữ, các thành phần dân Chúa trong giáo phận cùng tiến lên đền thánh trong niềm hân hoan cảm tạ.

   Sau phần giới thiệu của cha sở Antôn Hà Văn Minh, Đức cha Phêrô nhắc nhở mọi người cần nhớ rằng nhà thờ là nơi Chúa hiện diện, nhà cầu nguyện; nơi Thiên Chúa thi ân giáng phúc cho những ai biết dọn tâm hồn xứng đáng được lãnh nhận. Hằng ngày, linh mục cùng giáo dân hiệp nguyện dâng hy lễ lên toà Chúa, xin được đơn sơ trong trắng, để lòng mỗi người là nơi Chúa ngự vào.

  Trong bài giảng lễ, Đức cha Giuse giúp cho mọi người hiểu thêm rằng, đền thờ Thiên Chúa được xây dựng sống động bằng đức tin, lòng yêu mến trong Thần Khí, minh chứng một Thiên Chúa giàu lòng thương xót đang hiện diện giữa dân Người. Để xứng đáng đón nhận ân ban, khi dâng của lễ, nếu ai bất bình với anh chị em, hãy đi làm hòa, xóa bỏ nghi nan cùng hiệp lễ sốt sắng.

   Đức cha Giuse cũng kêu gọi mọi người thêm lời cầu nguyện cho các linh mục của Chúa, để cùng các ngài xứng đáng hơn trong tác vụ của mình mỗi ngày khi dâng hiến lễ toàn thiêu, hy lễ tình yêu lên ngai Chúa uy linh.

  Sau phần hiệp lễ, cha Simon Nguyễn Văn Thu đại diện linh mục đoàn Phú Cường và cộng đoàn chúc mừng 7 năm giám mục Đức cha Giuse và 53 năm linh mục Đức cha Phêrô. Và với tâm tình con thảo, đại diện cộng đoàn cũng có những đoá hoa tươi kính dâng lên quý Đức cha.

  Đáp lời, Đức cha Phêrô xin cộng đồng cùng cầu nguyện cho giám mục, cho các linh mục, bởi các ngài cũng là những bình sành dễ vỡ, rất cần sự hợp tác của cộng đồng và sự liên kết trong các thành phần dân Chúa – là những viên đá sống động xây dựng đền thờ – biết xả thân hy sinh, để Nước Chúa được mở rộng.

  Yêu quý thay nét đẹp trinh trắng của lòng mến, nơi chiếc áo lễ linh mục đoàn phất bay trong nắng như dãy lụa ngọc, cho lòng người say sưa ca hát. Thật tự hào là người Công giáo, chúng ta có một nhà chung của mẹ Giáo Hội để được tăng sức, được ủi an và nâng đỡ. Giữa phố hội phồn hoa, thánh điện nhà Chúa buộc các chiên lạc về đàn cùng hướng về thành thánh Giêrusalem trên Thiên Quốc, là đường tìm về sau mỗi lần thất bại; cùng chạy đến Giêsu – suối nguồn tình thương êm ái.

  Maria Nguyễn – Truyền thông Phú Cường

  Hot Topics

  Related Articles