More

  Thánh Lễ Giỗ Một Năm Cha Cố Đaminh Phạm Quang Trung

  Vào lúc 09h00 sáng ngày 05 tháng 03 năm 2019, tại Nhà thờ Giáo xứ Danh Giáo, cha Vinhsơn Nguyễn Văn Hoàng cùng gia đình linh tông và huyết tộc đã tổ chức Thánh lễ long trọng để tưởng nhớ và cầu nguyện cho cha cố Đaminh Phạm Quang Trung, nhân kỷ niệm một năm ngài được gọi về Nhà Cha.Cha Cố Đaminh Phạm Quang Trung

  Thánh lễ do Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ SDB, Giám mục Giáo phận Thái Bình chủ tế. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài giáo phận, cùng với sự tham dự của quý nam nữ tu sỹ, quý Ban HĐMV quý xứ họ, nơi cha cố Đaminh đã từng phục vụ. Sự hiện diện đông đảo của mọi thành phần dân Chúa trong Thánh lễ, đã nói lên tình yêu mến cha cố Đaminh và tưởng nhớ cầu nguyện cho ngài.

  Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Phêrô đã ngỏ lời với cộng đồng dân Chúa: trong mỗi cuộc đời nơi mỗi con người đều thể hiện rõ nét những đức tính phổ quát, trong đó tình thương, sự nhớ nhung được biểu lộ nhiều nhất và với nhiều cung bậc khác nhau qua những cách khác nhau hay việc làm cụ thể giữa những người còn sống hay những người đã qua đời. Hôm nay chúng ta quy tụ nơi đây trong Thánh lễ giỗ Cha cố Đaminh thể hiện sự nhớ thương thành hành động để dâng lên Thiên Chúa những lời cầu nguyện hiệp cùng với hy tế, xin cho linh hồn Cha cố và cũng cho tất cả các linh hồn là cácGiám mục, Linh mục, tu sỹ và giáo hữu đã được Chúa gọi về, sớm được Chúa giàu lòng xót thương cho hưởng phần vinh phúc trong nước Chúa.

  Trong bài giảng lễ, Đức Cha Phêrô đã chia sẻ lời Chúavới cộng đoàn phụng vụ.Đức cha nhắc đến đoạn Tin mừng mà Chúa dạy cho các môn đệ hay cho chính chúng ta là những người nếu biết sống yêu thương, hy sinh và phục vụ vì người khác, sẽ giống như những hạt giống được gieo vãi sẽ trở nên những hạt mầm tươi tốt khi nó chết đi, tự hóa mình là một cùng với lớp đất, kết quả sẽ là những mầm non và thu về là những hoa trái trĩu nặng ngát hương thơm. Dầu vậy, Thiên Chúa tác tạo lên mọi sự và chính Thiên Chúa cũng trao ban cho nơi cuộc đời mỗi con người là sự tự do chọn lựa khởi đầu cho cuộc đời của mình là những lối đi riêng, những mục đích sống khác nhau,… Nhưng tất cả đều có chung một kết thúc là sự chết, cáichết sẽ đơm bông hay cái chết như hạt lúa trơ trọi một mình. Vì Thiên Chúa là Chúa của kẻ sống, cho nên chúng ta tin tưởng vào lòng khoan dung tha thứ của Chúa sẽ ban thưởng cho mỗi người cách xứng đáng với những gì chúng ta đã làm, đã hy sinh, phục vụ ở trần gian này.Cáchriêng nơi cha cố Đaminh cả một cuộc đời dâng hiến, được tuyển chọn làm tông đồphụng vụ cho Chúa, với đời sống mục vụ là khiêm tốn, đạo đức thể hiện rõ nét diện mạo của một linh mục mà trong cuộc sống hiện tại nơi trần thế.

  Trước khi nhận phép lành cuối lễ, cha Vinhsơn Phạm Ngọc Anh Tuấn, chánh xứ Trà Cổ, Giáo phận Xuân Lộc, là cháu ruột của cha cố Đaminh, thay lời cho quý cha nghĩa tử, gia đình linh tông, huyết tộc cảm ơn Đức cha Phêrô, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn hiện diện trong thánh lễ hôm nay để cầu nguyện cho cha cố Đaminh.

  Sau thánh lễ, Đức Cha và quý cha đã đến niệm hương trước di ảnh cha cố Đaminh, cộng đoàn hiện diện đã dâng lên Chúa những lời kinh nguyện trầm, tha thiết xin Người rủ thương cho cha cố Đaminh được sớm về hợp đoàn cùng chư thần thánh trên Thiên Quốc, hưởng tôn nhan Chúa muôn đời.

  Hot Topics

  Related Articles