More

  Thánh lễ an táng Cha Micae Trần Minh Tiến

  Chúc tụng Chúa đi hồn tôi hỡi, chớ khá quên mọi ân huệ của Người” (Tv 103,2)

  Thánh lễ an táng Cha cố Micae Trần Minh Tiến được cử hành cách long trọng lúc 9h00 ngày 27.03.2019, tại giáo xứ Đền thánh Kiên Lao. Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục Giáo phận Bùi Chu chủ tế, đông đảo linh mục đoàn giáo phận đồng tế, quý chủng sinh, quý nam nữ tu sĩ, gia đình linh tông, huyết tộc và anh chị em giáo dân sốt sắng tham dự thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho Cha cố.

  Hòa trong cõi trầm lặng thánh thiêng của Mùa Chay, cái chết của cha cố đã để lại nhiều niềm thương nỗi nhớ cho những người thân yêu, cho gia đình, cho giáo xứ Đền Thánh quê hương, cho những con chiên mà cha đã từng coi sóc. Mọi người quy tụ bên thi hài Cha cố để tạ ơn Chúa vì hồng ân 80 năm làm con Chúa và hành trình 43 năm trong thiên chức mục tử.

  Khởi đầu thánh lễ, Đức Cha Tôma mời gọi Cộng đoàn cùng nhau sốt sắng cử hành Thánh lễ, nguyện xin lòng nhân từ của Chúa đón rước linh hồn Cha Micae về hưởng niềm vui phục sinh với Chúa trên quê trời.
  Chia sẻ với cộng đoàn, Đức Cha đã gợi lại cuộc đời tận tụy hy sinh của Cha cố Micae cho đoàn chiên khắp nơi. 43 năm làm việc miệt mài trong vườn nho của Chúa, dù khi mạnh khỏe hay lúc bệnh tật, Cha Micae vẫn không ngừng làm việc, âm thầm cầu nguyện, hy sinh, vẫn dâng Thánh lễ và cử hành các bí tích trong đời mục tử của mình. Cả cuộc đời của Cha cố Micae là một chứng nhân sống động về sự kiên trì trong một đức tin vững mạnh. Ngài cầu nguyện và làm việc không mệt mỏi ngay cả trong những tháng ngày khó khăn nhất. Cha luôn tin tưởng và phó thác cho tình yêu của Thiên Chúa bằng đời sống tận hiến kiên trung. Cha cố Micae sống đơn sơ nghèo khó, nhất là khi Ngài về nghỉ hưu tại quê nhà, và cho tới khi nhắm mắt xuôi tay. Ngài đã sống với mọi người bằng tất cả trái tim và sự nhiệt huyết của mình. Sự hiện diện đông đảo của quý Cha và cộng đoàn đã nói lên sự cảm mến và tri ân Cha Cố Micae về những gì Ngài đã làm cho Giáo hội trong thiên chức linh mục của mình.

  Cha nghĩa tử Giuse Trần Hưng Đạo thay lời cho gia đình linh tông huyết tộc dâng lời tạ ơn Chúa, cảm ơn Đức Cha, quý Cha, quý Thầy, quý nam nữ tu sĩ và cộng đoàn hiện diện đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Cha cố Micae.

  Cha Tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Giang đã chủ sự nghi thức tiễn biệt và di quan. Thánh lễ kết thúc, cộng đoàn đã đưa tiễn thi hài cha cố về yên nghỉ tại khuôn viên giáo xứ đền thánh Kiên Lao – mảnh đất nơi cha đã được sinh ra và lớn lên. Cha quản hạt chánh xứ đền thánh Kiên Lao Giuse Trần Quốc Tuyến làm phép ngôi mộ, nơi an nghỉ của Cha cố Micae.

  Nguyện chúc Cha cố ra đi trong bình an và chúng ta những người còn ở lại tiếp tục cầu nguyện cho người mục tử của Chúa, xin lòng thương xót của Chúa tha thứ những lỗi lầm, thiếu sót và sớm đưa người tôi trung của Chúa về hưởng niềm vui thiên quốc. Xin Cha về cùng Chúa cũng nhớ tới chúng con là những người đang trên hành trình dương thế, để chúng con biết sống như Cha trong cuộc đời âm thầm phục vụ Chúa trong những công việc nhỏ bé hàng ngày.

  Tác giả bài viết: Toản Linh

  Hot Topics

  Related Articles