More

  Nhà nước Trung Quốc cấm khách du lịch thăm viếng Vatican

  Roma – Hôm qua, Đài Á châu Tự do đã loan tin rằng một số công ty du lịch của Trung quốc nhận được lệnh hủy các tour du lịch thăm Vatican với lý do là giữa Trung quốc và Tòa Thánh, không có quan hệ ngoại giao.

  Đài Á châu Tự do dẫn lời một nhân viên của công ty du lịch quốc tế Phoenix Holidays: “Mỗi công ty du lịch quảng cáo về các điểm đến này trên các tờ quảng cáo hay các phương tiện quảng cáo khác, sẽ bị phạt đến 300 ngàn nhân dân tệ, tức là hơn 39 ngàn euro”.

  Số khách du lịch Trung quốc đến Italia gia tăng trong những năm gần đây và hầu như khi đến Italia, họ đều thăm Vatican, đền thờ thánh Phêrô và viện bảo tàng Vatican. Trong số này, có những người trẻ hiếu kỳ cũng như các Kitô hữu lợi dụng cơ hội đến Italia để hành hương viếng mộ hai thánh Tông đồ.

  Có thể lệnh cấm thăm Vatican nhắm ngăn chặn sự truyền bá các tin tức về Kitô giáo do các nhóm Kitô hữu Trung quốc, những người muốn quảng bá đức tin của họ cho các đồng hương của mình, và việc truyền đạo cho khách du lịch. Cũng có thể là chính quyền trung ương muốn kiểm soát người dân của mình ngay cả khi họ ở nước ngoài. Một nhà điều hành du lịch Trung Quốc nhận xét rằng lệnh cấm này thật buồn cười. Làm sao mà chính quyền có thể kiểm soát hàng triệu người ở nước ngoài? Đặc biệt là những người trẻ khao khát tự do hơn so với những gì mà cha mẹ của họ được có.

  Lệnh cấm này cũng đáng kinh ngạc đối với các nhà quan sát trên thế giới, vì mới hôm qua, Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo về một cuộc triển lãm được tổ chức đồng thời tại Viện bảo tàng Vatican và trong Cung điện hoàng gia ở Bắc Kinh. (Asia News 22/11/2017)

  Hot Topics

  Related Articles