More

  Người mẹ có 6 người con đi tu

  Bà cố Josephine Corraya, 82 tuổi, người mẹ Công giáo nổi tiếng ở Bangladesh có mười người con, trong đó có 6 người con dâng hiến cho Chúa. Bà cố Josephine Corraya bị đột quỵ hôm 28/10 và qua đời hôm 09/11/2017, thọ 82 tuổi tại bệnh viện ở Dhaka (Bangladesh) do mắc nhiều căn bệnh.
  Người mẹ có 6 người con đi tu
  Bà cố Corraya kết hôn ở tuổi 15 mặc dù muốn đi tu. Ông cố là một nông dân nghèo, qua đời năm 1978 khi người con út chỉ mới 2 tuổi. Cuộc đời của bà cố là một chuỗi ngày dài vất vả giáo dục con cái và chứng kiến con cái chu toàn ơn gọi đi tu. Bà có 10 người con, trong đó 6 người gồm ba nam ba nữ chọn cuộc đời dâng mình cho Chúa. Cha Theotonius P. Rebeiro, con trai cả của bà cố, là giáo sư giáo luật tại Đại Chủng viện Thánh Linh và là chưởng ấn của tổng giáo phận Dhaka, em kế ngài là cha Leonard C. Rebeiro làm chánh xứ tại tổng giáo phận Chittagong và người con trai út là cha Augustine Bulbul Rebeiro làm giám đốc trung tâm liên lạc của các giám mục Công giáo.

  Năm 2016, bà cố Corraya nhận Giải Ratnagarva Maa (các bà mẹ của những người nổi tiếng), một giải thưởng danh giá quốc gia dành để tôn vinh những bà mẹ thành công trên cả nước, vì có cuộc sống phục vụ phi thường thông qua việc giáo dục con cái.

  Tưởng cũng nên biết thêm, Giáo hội Công giáo nhỏ bé ở Bangladesh có 350.000 người, chiếm khoảng 0,2% trong tổng dân số 162 triệu. Xin hiệp ý cầu nguyện cho bà cố sớm được hưởng tôn nhan Chúa.

   vietnam.ucanews.com

  Hot Topics

  Related Articles